แนะนำอนิเมะสนุกๆ Yosuga no Sora อนิเมะแนวครอบครัว กับตำนานลับหน้าประตู ที่เนื้อเรื่องโครตจะผิด….. ‘

ถ้าจะพูดถึงอนิเมะ ที่อยู่ในระดับตำนาน และขึ้นหิ้งสำหรับ หลายๆคนแล้วล่ะก็ ก็คงจะมีอนิเมะหลากหลากแนว หลากหลายเรื่องอยู่ไม่ใช่น้อย ที่เรียกได้ว่าเป็น 1ในตำนานของวงการอนิเมะ ที่มีเนื้อเรื่องที่ติดตา ฉากที่ตราตึงใจ และ เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่อง ที่สายเฮนไตไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ 

Yosuga no Sora หรือที่รู้จักกันในชื่อ ภาษาไทยว่า ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ เป็น อนิเมะฮาเร็ม ที่ฉายในปี พ.ศ.2553 สร้างมาจากเกมแนว Adult Visual Novel ของค่าย Sphere ซึ่งมีการเล่าและดำเนินเรื่อง ผ่านไปเป็นรูทที่ละรูท โดยแต่ละรูทก็จะมีบทสรุป และ ตอนจบที่แตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าในแต่ละรูทนั้น พระเอกได้กินตับสาวๆทั้งเรื่อง เลยก็ว่าได้….

เนื้อเรื่องของ Yosuga no Sora ตำนานลับหน้าประตู ที่ตราตรึงใจคนดูมานาน อนิเมะ18+ ที่ไม่ควรพลาด

เนื้อเรื่องของ ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ จะเล่าถึงเรื่องราวของ ฮารุกะ และ โซระ สองพี่น้องฝาแฝดที่ต้องย้ายจากกรุงโตเกียว มาอาศัยในบ้านของตาและยาย ในชนบทแห่งหนึ่ง เนื่องจากพ่อและแม่ของทั้งสอง ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหัน 

สองพี่น้องฝาแฝดอย่าง ฮารุกะ และ โซระ จึงต้องมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ ณ ที่ที่เคยมีความทรงจำสมัยเด็กมากมาย โดยเนื้อเรื่องของอนิเมะ Yosuga no Sora จะเล่าแบ่งแยกออกไปเป็นรูทๆ โดยที่ในแต่ละรูท ฮารุกะ ก็จะสมหวังในความรัก กับตัวละครที่แตกต่างกันไปในแต่ละรูทนั่นเอง

แนะนำตัวละคร ในอนิเมะเรื่อง Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์

ฮารุกะ

ตัวเอกของเรื่อง Yosuga no Sora เป็นแฝดคนพี่ของโซระ เป็นชายหนุ่มม.ปลาย ที่มีหน้าตาหล่อ ในสมัยเด็กเคยอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียวกับ พ่อและแม่รวมถึงน้องสาวของตน แต่หลังจากที่พ่อแม่ของเขาได้ประสบอุบัติทางรถยนต์ และเสียชีวิตลงทั้งคู่ ทำให้ทั้งฮารุกะ และ โซระ ต้องย้ายมาอาศัยที่บ้านของตาและยาย ในชนบทอีกครั้งเหมือนกับในสมัยเด็ก 

โซระ

แฝดคนน้องของ ฮารุกะ เป็นนางเอกของเรื่อง Yosuga no Sora เรียนอยู่ชั้นม.ปลาย แต่ด้วยความที่ป่วย และ ร่างกายไม่แข็งแรงจึงไม่สามารถ ไปเรียนเหมือนคนปกติได้ โซระ เป็นเด็กผู้หญิงที่มีนิสัย ค่อนข้างจะเอาแต่ใจ และหลังจากที่พ่อและแม่ ได้เสียชีวิตลงไป จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ฮารุกะ จึงเปรียบเสมือนคนสำคัญ ที่ยังเหลืออยู่เพียงคนเดียว ในชีวิตของโซระ เธอจึงค่อนข้างหึงหวงฮารุกะ เพราะกลัวว่าจะเสียเขาไปเหมือนพ่อกับแม่ และ หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสอง ก็เริ่มไปไกลมากกว่าคำว่าพี่น้อง

โยริฮิเมะ นาโอะ 

นาโอะ หญิงสาวที่อ่อนหวาน มารยาทดี แถมยังมีหน้าตาน่ารัก แถมยังเป็นสาวแว่น เธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของทั้ง โซระ และ ฮารุกะ และบ้านของเธอก็ยังอยู่ใกล้กับบ้าน ของทั้งสองอีกด้วย ในสมัยเด็ก นาโอะ เคยมีความสัมพันธ์ที่เกือบจะลึกซึ้ง กับตัวของฮารุกะอีกด้วย 

มิกิวะ คาสุฮะ 

คาสุฮะ เป็นหญิงสาวในตระกูลคุณหนู เธอมีความสามารถในการเล่น เครื่องดนตรีที่มีชื่อว่า วิโอล่า เธอเป็นพี่น้องคนละแม่กับ อากิระ ซึ่งเธอได้รู้ความจริงทีหลังว่า พ่อของตนได้แอบมีครอบครัวเล็ก แต่กลับพลาดมีลูกด้วยกัน แต่ไม่รับผิดชอบต่อครอบครัวนั้น ซึ่งคาสุฮะ ก็ได้ทราบทีหลังว่าเด็กที่เกิดในครอบครัวเล็กนั้น ก็คืออากิระนั่นเอง 

อามาซึเมะ อากิระ

อากิระ เป็นพี่น้องคนละแม่กับ คาสุฮะ เธอเป็นมิโกะในศาลเจ้าประจำหมู่บ้าน อากิระ รู้จักกับฮารุกะเป็นอย่างดี เพราะในสมัยเด็กทั้งสอง ชอบมาเล่นด้วยกันที่ศาลเจ้า ซึ่งในสมัยเด็กเธออาศัย อยู่กับปู่ที่ศาลเจ้าประจำหมู่บ้าน แต่หลังจากที่ปู่ของเธอได้เสียชีวิตลง อากิระ ก็ได้อาศัยอยู่ที่ศาลเจ้า เพียงตามลำพังเท่านั้น โดยมีคาสุฮะ คอยมาเยี่ยมและเป็นเพื่อนเล่น ในยามที่เธอเหงาและอ้างว้าง

ความรู้สึกหลังดู Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ เป็นครั้งแรก อนิเมะสนุกๆ ที่ไม่ควรพลาด

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู อนิเมะเรื่อง Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะ ที่นำเสนเนื้อเรื่องเป็นรูทๆ ที่ไม่งงมากจนเกินไป โดยเนื้อเรื่องจะเน้นการเล่า ในแบบความรักเชิงชู้สาว โดยในแต่ละรูท ฮารุกะ ก็จะได้…..กับตัวละครที่แตกต่างกันออกไป 

โดยเนื้อเรื่องในรูทต่างๆ เรียกได้ว่าสร้างอารมณ์ และกระตุ้นคนดูให้คล้ายตามได้ง่าย แต่ก็ยังไม่เท่ารูทสุดท้าย ที่เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตื่นใจ ให้กับผู้ชมได้มากที่สุด ถึงแม้เนื้อหาในรูทนี้จะค่อนข้าง มีฉากและบทสรุปที่ค่อนข้างจะผิดศีลธรรม ขอเตือนเลยว่าใครที่ไม่ชอบจริงๆ ก็อย่าดูจะดีกว่า 

แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบ ในการดูอนิเมะที่มีเนื้อหา 18+ NTR ก็ขอแนะนำเลยสำหรับ อนิเมะ พากย์ไทย เรื่อง Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ รับรองเลยว่าแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ก็ครบรสครบรสชาติแน่นอน (หลังจากนี้ก็ยังมี เนื้อหาหลังจากตอนสุดท้าย ของอนิเมะอีกด้วย ซึ่งจะเป็นเกมที่ใช้ชื่อว่า Haruka no Sora โดยภาคต่อนี้สองพี่น้องฝาแฝด ได้มีพยานรักแล้วด้วย) เรียกได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ เป็น อนิเมะน่าดู ที่ดูขำๆได้ แต่อย่าไปดูในที่ทีคนเยอะๆละ 

Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ อนิเมะพากย์ไทย เรื่องนี้ควรให้คะแนนเท่าไหร่

สำหรับการให้คะแนน ของอนิเมะเรื่อง Yosuga no Sora โดยรวมๆแล้วให้ประมาณ 8/10 ถือว่าเป็นอนิเมะที่มีฉากสยิว และ ฉากเซอร์วิส ที่มีค่อนข้างเยอะมาก โดยเนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะ ที่มีเนื้อหาแบ่งออกเป็นรูทๆ โดยแต่ละรูทบทสรุป ก็ถือว่าจบได้สมบูรณ์ (เว็บแต่รูทสุดท้าย ที่ตอบจบจบได้ผิดศีลธรรมมาก ใครที่กลัวรับไม่ได้ล่ะก็ แนะนำว่าอย่าหาดูเด็ดขาด) 

ขอการันตีเลยว่าใคร ที่ชอบดูอนิเมะแนว เน้นฉากเซอร์วิส ฉาก18+เน้นๆเยอะๆ เนื้อหาดึงอารมณ์ ให้ผู้ชมมีอารมณ์ตาม เสียงพากย์ของตัวละครที่น่าหลงใหล ตื่นเต้นเร้าใจบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับอนิเมะเรื่อง ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์ ( ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ มีใน Netflix ไหม)

Share:

Facebook
Twitter