REVIEW ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ โหมโรงก่อนที่คุณจะเข้าสู่ฉบับซีรีส์

กลับมาอีกครั้งการรีวิวหนัง โดยครั้งนี้เราจะมีรีวิวอนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนคออนิเมะกันอย่างล้นหลาม ส่วนในประเทศไทย ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ นั้นมีคิวเข้าฉายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา สำหรับเรื่องนี้ทำเอาแฟนๆ ชาวไทยต่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างกับการกลับมาของดาบพิฆาตอสูร:หมู่บ้านช่างตีดาบ และยังได้รับคำชมจากแฟนๆอนิเมะญี่ปุ่นชาวไทยไปไม่น้อยเลยทีเดียว

อนิเมะเรื่องดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ หรือ Demon Slayer: To the Swordsmith Village ถือว่าเป็นหนึ่งกลุ่มหนังอนิเมะญี่ปุ่นที่ไม่ว่าจะสร้างมากี่ภาคก็ยังคงมีกระแสดีอยู่ตลอด แถมยังเป็นเรื่องที่สามารถทำเงินได้งามเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นอนิเมะที่มีความประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในไทย และต่างประเทศ 

เรื่องย่อของ ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ อนิเมะ ใหม่ล่าสุด

สำหรับภาพยนตร์ ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ เป็นอนิเมะดาบพิฆาตอสูรที่เข้าฉายใหม่ล่าสุดซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเล่าเรื่องของประเทศญี่ปุ่นในยุคไทโซ โดยมีตัวละครหลักเป็น คามาโดะ ทันจิโร่ ซึ่งเป็นเด็กชายที่ถูกอสูรสังหารทั้งครอบครัว แต่ยังมีเขา และน้องสาวเพียงคนเดียวคือ เนะซึโกะ แต่สุดท้ายน้องของเขาดันโชคร้ายกลายเป็นอสูรชะงั้น และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทันจิโร่ตัดสินใจเป็นน่าล่าอสูรนั่นเอง เพื่อที่จะทำทุกอย่างให้น้องสาวของเขาได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง

อนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ หรือ Kimetsu no Yaiba Season 3 เป็นอนิเมะญี่ปุ่นเป็นการเล่าเรื่องเนื้อหาของการเข้าสู่หมูบ้านช่างตีดาบ และอีกครึ่งเรื่องเป็นการรีรัน 2 ตอนสุดท้ายของภาคย่านเริงรมย์อีกครั้ง มาให้ชมอีกครั้ง รับรองว่าสนุกแน่นอน สำหรับอนิเมะเรื่องมีตัวละครหลายฝ่ายดังนี้

ฝ่ายนักล่าอสูร

ในอนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ จะมีตัวละครที่เป็นกลุ่มนักล่าฝ่ายอสูรที่จู่โจมได้ทั้งครั้งที่มีโอกาส ซึ่งตัวละครเหล่านี้ มีดังนี้

 • ลำดับที่ 1

มาเริ่มที่ตัวเอกของเรื่องดาบพิฆาตอสูรภาค 3 อนิเมะญี่ปุ่น อย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ มีนิสัยจิตใจอ่อนโยน ใจดี แถมยังจมูกไวกว่าคนทั่วไป สำหรับชีวิตของเขา ได้ถูกอสูรทำร้ายเขา และน้องสาว จนทำให้น้องสาวได้กลายร่างเป็นอสูร เขาจึงตั้งใจจะปกป้องน้องสาว และหาวิธีทำให้น้องกับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง 

 • ลำดับที่ 2

มาต่อกันที่ คามาโดะ เนะซึโกะ เป็นน้องสาวสุดที่รักของทันจิโร่ ที่ถูกอสูรทำร้ายและกลายเป็นอสูร แต่ถึงจะเป็อสูรแต่ยังสามารถคุมสติได้ และไม่ยอมทำร้ายมนุษย์ และมักจะคาบไม้ไฝ่ไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องไม่ให้ไปทำร้ายคน

 • ลำดับที่ 3

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจ อางาสึมะ เซ็นอิตสึ เป็นนักปราบอสูรผู้ใช้ปราณอัสนี แต่มีนิสัยที่ขี้ขลาด แถมยังมองโลกในแง่ร้าย แต่ยังมีจิตใจดีอยู่บ้าง 

 • ลำดับที่ 4

เป็นอีกหนึ่งตัวละครน่าดู ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ ผู้หัวหมูป่าเป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีนิสัยเลือดร้อนอีกต่างหาก ชอบการต่อสู้ 

 • ลำดับที่ 5

อีกหนึ่งตัวละคร Kimetsu no Yaiba อย่าง อุซุย เท็นเง็น เป็นคนชอบความฉูดฉาด แถมยังเป็นนินจาหนุ่มผู้ที่มีภรรยาสาวสวยถึง 3 คน เลยทีเดียว และเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการหาข่าวสารต่างฝ่ายอสูร 

 • ลำดับที่ 6

โทคิโท มุอิจิโร่ เป็นตัวละครนักล่าอสูรที่อายุน้อยที่สุด เป็นคนที่ชอบเหม่อลอย แต่เรื่องการต่อสู้ ฝีไม้ลายมือในการต่อสู้นั้นถือว่าอยู่ในระดับเทพเลยทีเดียว

 • ลำดับที่ 7

คันโรจิ มิตสึริ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจ คือเป็นเสาหลักแห่งความรัก โดยมีจุดเด่นคือ หน้าอกดินระเบิด เป็นนักปราบอสูร ที่ดูสดใส และน่ารัก 

ฝ่ายอสูร

มาต่อกันที่ตัวละครอสูร ในเรื่อง ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ ที่สามารถที่มีพลังทำลายล้างสูงเลยทีเดียว 

 • ลำดับที่ 1

คิบุทสึจิ มุซัน เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร แถมยังเป็นตัวต้นตอของเหล่าอสูรทั้งมวล ซึ่งมีอายุราว 1000 ปี และนี่คือต้นกำเนิดความชั่วร้ายของเหล่าอสูร หากใครได้ดื่มเลือดของเขาจะกลายเป็นอสูรทันที 

 • ลำดับที่ 2

โคคุชิโบ เป็นอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดรองจากมุซัน โดยบุคลิกของเขาจะมีดวงตา 6 ดวง แถมยังเชี่ยวชาญวิชาดาบขั้นสูง และยังเป็นผู้ใช้ปรานจันทรา ซึ่งมีกระบวนท่าร้ายกาจมากมายเลยทีเดียว

 • ลำดับที่ 3

โดมะ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่อยากแนะนำ เพราะเขาเป็นอสูรที่ร้ายกาจ และเจ้าเลห์ แถมยังชื่นชอบการกินเลือดหญิงสาวเป็นพิเศษ ที่สำคัญยังเป็นศตรูสำคัญของ ชิโนบุ อีกด้วย 

 • ลำดับที่ 4

อาคาสะ เป็นนักสู้มือเปล่าที่เก่งที่สุดในหมู่อสูรทั้งหมด เป็นอสูรที่มีนิสัยเลือดร้อน ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ และเขามักจะเกลียดมนุษย์ที่อ่อนแอ แถมเขายังชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย

 • ลำดับที่ 5

 ฮันเต็นงุ เป็นหนึ่งในอสูรที่มีความเจ้าเล่ห์ แถมยังมีพลังเยอะมาก และมีวิชาอสรูที่ใช้ล่อลวงในการต่อสู้สูงมาก และแน่นอนว่าเป็นอสูรที่หาทางฆ่าได้ยากมากตนหนึ่ง อีกทั้งยังกินมนุษย์โดยที่ไม่ได้รู้สึกว่าตนทำผิด และที่สำคัญเป็นอสูรที่มีหลากหลายอารมณ์ในตนเอง

 • ลำดับที่ 6

เกียวโกะ หนึ่งในอสูรอารมณ์ร้อน หรือถ้าใครมาดูหมิ่นวิชาของเขา ดังนั้นเขาจึงได้ถูกยั่วยุได้ง่าย ที่สำคัญเขายังเป็นอสูรที่ทรงพลังตนหนึ่ง และยังสามารถใช้พลังได้สูงมาก 

 • ลำดับที่ 7

ดาคิ และ กิวทาโร่ เป็นพี่น้องอสูรที่มีการต่อสู้แบบอสูรได้อย่างว่องไว โดยทั้งสองคนนี้แท้จริงแล้วอยู่ในร่างเดียวกัน และจะแยกร่างออกจากกันมื่อต้องต่อสู้กับศตรู แถมยังสังหารได้อย่างว่องไว และมีไหวพริบดีเยี่ยม

สำหรับตัวละคร ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบที่กล่าวมาถือว่า เป็นตัวละครสำคัญของเรื่อง ที่จะพาทุกคนเข้าสู่อนิเมะแฟนตาซีที่ตื่นตาตื่นใจใน  Kimetsu no Yaiba หมู่บ้าน ช่างตีดาบ ซับไทยที่สามารถเข้าใจง่ายมากขึ้น โดยอนิเมะ 2023 นี้ รับรองดูแล้วสนุกแน่นอน

รีวิวการเดินทางครั้งใหม่ของ ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ

สำหรับเรื่องดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในชื่อโปรเจค ดาบพิฆาตอสูรเดอะมูฟวี่ ภาคพิเศษ โดยถือว่าเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะอย่าง ดาบพิฆาตอสูรย่านเริงรมย์ ในตอนสุดท้าย และตอนแรกในภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ มาฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีอนิเมะซับไทยมาให้ด้วย แถมยังเป็นอนิเมะมาใหม่พากย์ไทยด้วยนะ รับรองว่าเข้าใจเรื่องราวต่างๆ แน่นอน 

แน่นอนว่า ดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ เป็นอนิเมะแนะนำไม่ว่าจะสร้างมากี่ภาคก็ยังได้รับกระแสตอบที่รับที่ดีเสมอ โดยฉากที่ควรดูในโรงภาพยนตร์ออย่าง อุซุย ปะทะ กับ เจ้าอสูรกิวทาโร่ ซึ่งเป็นต่อกันอย่างดุเดือดสุด ทั้งการเคลื่อนไหว หรือกระทั่งเสียง และภาพประกอบต่างๆ ยิ่งทำให้สร้างความตื่นเต้นได้ตลอดเวลา 

การเปิดเปิดตัวดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ ถือว่าเป็นอนิเมะสุดเจ๋งกับการเปิดตัวเหล่าอสูรได้อย่างอลังการ และยังเป็นฉากทรงพลังสุดๆ ซึ่งทำให้เราได้เห็นการแสดงออกของเหล่าอสูรที่ดูมีชีวิตจริง ทั้งลำดับความนึกคิด และความเกรงขามของอสูรที่สามารถทำลายร้างทุกอย่างที่ขวางหน้าได้เลย 

คะแนนความประทับใจ

อนิเมะดาบพิฆาตอสูรหมู่บ้านช่างตีดาบ ถือว่าเป็น ดาบพิฆาตอสูรเดอะมูฟวี่ที่ดูแล้วสร้างความตื่นใจ ตื่นตาให้กับคนดูเป็นอย่างมาก ทั้งการต่อสู้ระหว่างเหล่านักล่าอสูรที่ต้องสู้กับเหล่าอสูรได้อย่างดุเดือด รวมถึงการเล่าเรื่องต่างๆ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะใหม่ 2023 ที่น่าดูที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว สำหรับคะแนนความประทับให้ 8 เต็ม 10 ไปเลย anymeis.com

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Share:

Facebook
Twitter