Categories
ANIME

อนิเมะกีฬาที่คอการ์ตูนไม่ควรพลาด สนุกมันส์ถึงใจ สร้าง INSPIRATION ให้กับการใช้ชีวิต

อนิเมะกีฬาหนึ่งในประเภทการ์ตูนที่หลายคนชื่นชอบ แถมประเทศญี่ปุ่นเขาก็จัดมาให้เรามากมาย มีหมดทุกรสชาติ มาเพิ่มพลังในการใช้ชีวิตกับการ์ตูนที่สร้างจานมังงะน่าอ่าน ที่คุณอาจจะแค่อ่านฟรีอย่างเดียวมันไม่สะใจ หรือจะเป็นอนิเมชันใหม่ ๆ ที่ค่ายดังผลิตขึ้นมาให้ทุกคนได้ชม วันนี้เราก็เลือกอนิเมะกีฬามาให้ทุกคนถึง 10 เรื่องด้วยกัน มีทั้งเรื่องใหม่มาแรง และการ์ตูนในตำนาน ชอบแบบไหนก็มีให้ครบ การันตีไม่มีผิดหวัง

แนะนำ 10 อนิเมะกีฬา จัดมาให้แบบไม่ซ้ำชนิด ดูแล้วบีบหัวใจ จนอยากลุกขึ้นไปแข่งเอง

ใครรอดูอนิเมะกีฬาที่เราจะแนะนำอยู่ ตอนนี้ถึงเวลาของทุกคนแล้ว เราคัดอนิเมะกีฬามาให้คุณหลากหลายชนิด มีทั้งกีฬายอดนิยมอย่างบาส บอล วอลเล่ย์ หรือจะเป็นกีฬาใหม่ ๆ ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคย ส่วนจะมีเรื่องอะไร แล้วกีฬาไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกัน เริ่ม!

ACE OF DIAMOND

ACE OF DIAMOND

อนิเมะกีฬา เรื่องแรกเริ่มจากกีฬาที่บ้านเราไม่ค่อยคุ้นเคยอย่างกีฬาเบสบอลกันก่อนดีกว่า ACE OF DIAMOND เป็นเรื่องราวของ ซาวามูระ เอย์จุน พิชเชอร์จากทีมเบสบอลประจำโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเอสของทีม กับการแข่งขันครั้งสุดท้ายของมัธยม ที่ความสามารถดันไปเข้าตาโค้ชจากโรงเรียนมัธยมเซย์โด และถูกทาบทามให้เข้าไปเรียนที่นั่น เพื่อมาอยู่ในธีมเบสบอลเซย์โด นั่นทำให้เอย์จุนเกิดความลังเลไม่น้อย สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจเข้าร่วมทีมเซย์โดในชั้นมัธยมปลาย 

ซึ่งการเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในชีวิต เอย์จุนจะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ระหว่างทางที่เขาตามล่าความฝัน มาร่วมลุ้น และเติบโตไปพร้อมกับเอย์จุนได้ ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะสนุก ๆ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด มีให้ครบทุกรส จะสุข เศร้า ผิดหวัง หรือสมหวัง ถ้าใครชอบการ์ตูนแนวกีฬาน่าจะถูกใจกันแน่นอน

ALL OUT

ALL OUT

มาต่อกันที่ ALL OUT อนิเมะกีฬารักบี้ เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นจาก กิอง เคนจิ เด็กหนุ่มตัวเล็กที่รู้สึกว่าตัวเองมีปมเรื่องส่วนสูงมาตลอด ได้เจอกับ อิวาชิมิซึ สุมาอากิ เด็กหนุ่มที่มีส่วนสูงเกือบ 2 เมตร แต่นิสัยช่างขัดกับส่วนสูงเหลือเกิน สองคนได้มารู้จักกันหลังเข้ารั้วโรงเรียนมัธยมปลายแห่งใหม่ ทั้งนิสัยและส่วนสูงที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่กลับกลายมาเป็นเพื่อนซี้ จับมือกันเข้าไปอยู่ในชมรมรักบี้ของโรงเรียน เรื่องราวการเดินทางของทีมชมรมรักบี้จะเป็นอย่างไรพวกเขาจะต้องผ่านอุปสรรคอะไรกันบ้าง ตามไปหา ANIME ดูซับไทยเรื่อง ALL OUT กันได้เลย

HIKYUU

HIKYUU

ถ้าพูดถึงอนิเมะกีฬาแล้วไม่มีเรื่องนี้ถือว่าผิดสุด ๆ เพราะ HIKYUU เป็นการ์ตูนแนวกีฬาที่มีคนดูถล่มทลาย ออกของอะไรมาขายคนก็แห่กันไปซื้อของจริง ด้วยเนื้อเรื่องที่มีขึ้นมีลง ชวนให้ลุ้นอยู่เสมอ ถ้าคุณยังไม่เคยดู เราแนะนำให้ลอง เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มตัวเล็กที่หลงใหลในกีฬาวอลเล่ ไปสมัครเข้าชมรมวอลเล่ย์บอลของโรงเรียนมัธยมปลายคาราสุโนะ แล้วบังเอิญเจอกับ คาเงยามะ โทบิโอะ ศัตรูที่เคยเจอกันตอนแข่งเมื่อมัธยมต้น ทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้นระหว่างฝึกซ้อม และแข่งขัน

ทีมโรงเรียนคาราสุโนะที่ถูกเรียกว่าอีกาปีกหัก จะกอบกู้ชื่อเสียงกลับมาได้หรือไม่ แล้วทีมของพวกเขาจะไปได้ไกลขนาดไหน โชโย และคาเงยามะ จะเติบโตไปอย่างไร มาติดตามกันได้ใน HIKYUU แล้วมารออนิเมะใหม่ซีซัน 5 เป็นเพื่อนกัน มีข่าวอัพเดทล่าสุดเมื่อไหร่ เจอกัน!

IWA-KAKERU! CLIMBING GIRLS

IWA-KAKERU! CLIMBING GIRLS

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่องต่อไป เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับกีฬาปีนเขา ที่ดำเนินเรื่องด้วย คาสะฮาระ โคโนมิ นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ของโรงเรียนฮานะมิยะ ที่ได้เจอกับหน้าผาจำลองในโรงเรียน ทำให้เธอสนใจอยากจะเข้าร่วมชมรมปีนผาจำลองของโรงเรียน เมื่อเข้าไปแล้วโคโนมิก็ได้เรียนรู้โลกใบใหม่ ที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

อนิเมะกีฬาเป็นหนึ่งในแง่มุมของกีฬาที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยนัก คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับรายละเอียด และเทคนิคการปีนผาต่าง ๆ ดูได้สักพักคุณจะอยากค้นหาหน้าผาจำลองแล้วไปเล่นกันดูสักครั้ง กีฬาที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ ถ้าคุณกำลังมองหาการ์ตูนเรื่องใหม่ดูอยู่ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

SLAM DUNK

SLAM DUNK

บาสเก็ตบอล กีฬายอดนิยมสุด ๆ ในหมู่คนไทย เชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านการเล่นกีฬาชนิดนี้มาแน่นอน วันนี้เราก็มีอนิเมะกีฬาบาสเก็ตบอลในตำนานอย่าง SLAM DUNK มาฝากทุกคนกันด้วย ขอบอกเลยว่าคอการ์ตูนไม่ควรพลาด เพราะเรื่องราวของ ซากุรางิ ฮานามาจิ นักเรียนมัธยมปลายปีหนึ่ง ที่ดันไปตกหลุกรักสาวที่ชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอล จนต้องตบปากรับคำสมัครเข้าชมรมบาสของโรงเรียนโชโฮคูอย่างปฏิเสธไม่ไหว ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชีวิตของฮานามาจิเปลี่ยนไป

เขา และทีมบาสโชโฮคู จะต้องฝ่าฟันการแข่งขันเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย ผ่านอุปสรรคขวากหนามต่าง ๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทุกคนแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูที่มีพากษ์ไทย มาสร้างแรงบันดาลใจจากการ์ตูนเรื่องนี้กันดีกว่า

SHOOT

SHOOT

คอบอลอย่าเพิ่งน้อยใจ อนิเมะกีฬาฟุตบอลมาแล้ว SHOOT เรื่องราวของ ทานากะ โทชิฮิโกะ หนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย ที่อยู่ในชมรมฟุตบอลโรงเรียนคาเคงาว่าตามรอยนักฟุตบอลในดวงใจ พร้อมกับเพื่อนสนิทอีก 2 คน ทีมฟุตบอลคาเคงาว่ากำลังฝึกซ้อมเพื่อแข่งขันครั้งใหญ่ มาเป็นกำลังใจให้กับโทชิฮิโกะและทีมไปด้วยกัน ร่วมกันฝันฝ่าอุปสรรค เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย เรียนรู้ที่จะเติบโตผ่านความผิดผลาด ผิดหวัง และเสียใจ แล้วลุกขึ้นมาสู้ใหม่ เพื่อชัยชนะที่ทุกคนต้องการ

การดูอนิเมะกีฬาเรื่องนี้จะช่วยปลุกกำลังใจในการใช้ชีวิตของทุกคนให้ลุกโชน ใครกำลังเหน็ดเหนื่อยกับการเรียน หรือการทำงาน ลองกดดูเรื่องนี้ได้เลย แล้วชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

RE-MAIN

RE-MAIN

ใครเป็นแฟนอนิเมะค่าย MAPPA อย่าพลาดเรื่องนี้ RE-MAIN อนิเมะกีฬาโปโลน้ำที่ภายสวยสุดใจ คุณภาพดีไม่มีตก บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน 

RE-MAIN เป็นการ์ตูนที่ดำเนินเรื่องผ่าน คิโยมิซึ มินาโตะ อดีตนักกีฬาโปโลน้ำที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทำให้สูญเสียความทรงจำช่วงหนึ่งไป เขาเลยเลิกเล่นกีฬาชนิดนี้ไป แต่เมื่อเข้ามาอยู่ในรั้วโรงเรียนมัธยมปลายยามานามิ เขาได้ถูกชักชวนให้เข้าชมรมโปโลน้ำ มินาโตะจึงตัดสินใจกลับมาเล่นกีฬานี้อีกครั้ง แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะโปโลน้ำเป็นชมรมใหม่ แถมความทรงจำของมินาโตะก็หายไป มาช่วยกันเป็นกำลังใจให้กับชมรมโปโลน้ำกับการเติบโตครั้งใหญ่ของพวกเขา ใน RE-MAIN อนิเมะกีฬาชนิดนี้กันกัน

RUN WITH THE WIND 

RUN WITH THE WIND

อนิเมะล่าสุดเรื่องต่อไปที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปดูนั้น ก็เป็นเรื่องของ คารุฮาระ คาเครุ อดีตนักวิ่งที่ทิ้งความฝันไว้ แล้วเข้ามาเรียนมหาลัยชั้นปีที่ 1 แล้วได้มาเจอกับ ไฮจิ รุ่นพี่ปี 4 ที่อยู่ในหอเดียวกัน จับเข้าชมรมวิ่งมาราธอน พร้อมกับเพื่อนร่วมหอพักแบบงง ๆ จะเป็นอย่างไรเมื่อเอาคนที่ไม่ได้อยากวิ่งหลายคนมารวมกัน ไฮจิจะปลุกพลัง และทำให้นักวิ่งในทีมอยากวิ่งได้หรือไม่ มาติดตามกันใน RUN WITH THE WIND

ต้องบอกเลยว่าอนิเมะกีฬาเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ อยู่พอสมควร ด้วยตัวละครหลักได้ไม่มีไฟในการเล่นกีฬากันขนาดนั้น ทำให้เนื้อเรื่องจะดำเนินไปแบบค่อยเป็นค่อยไป มีซีนตื่นเต้นมาให้ใจเต้นกันบ้างพอประมาณ ใครที่อยากดูการ์ตูนซับไทยแบบไม่ต้องใจเต้นมาก เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์

RYUUOU NO OSHIGOTO

RYUUOU NO OSHIGOTO

เรามีอนิเมะกีฬาใช้พลังปเยอะแล้ว เรื่องนี้เราจะพาทุกคนมาดูการ์ตูนกีฬาที่ใช้ทักษะด้านการคิด วิเคราะห์ วางแผนกันบ้างดีกว่า กับ RYUUOU NO OSHIGOTO คุซุริว ยาอิจิ เด็กหนุ่มวัยมัธยมปลายที่มีความเก่งกาจในการเล่นหมากรุกญี่ปุ่นจนอยู่ในระดับสูงสุด แต่หลังจากที่รับตำแหน่งก็ดันฝีมือตก จนทำให้เขากลายเป็นที่จดจำว่าไม่ได้เก่งขนาดนั้น อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับ ฮินัทสึรุ ไอ เด็กน้อยวัย 9 ขวบ ที่มียาอิจิเป็นไอดอล เข้ามาให้เขาสอนเล่นหมากรุกญี่ปุ่น นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขากลับมามีไฟในการเล่นหมากรุกอีกครั้ง

ใครที่ชอบดูการแข่งขันแบบชิงไหวชิงพริบ ก็น่าจะถูกใจอนิเมะกีฬาหมากรุกญี่ปุ่นเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เรียนรู้กีฬาที่เราไม่คุ้นเคยไปพร้อมกัน การันตีความสนุกฉุดไม่หยุด

YOWAMUSHI PEDAL

YOWAMUSHI PEDAL

และเรื่องสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นอนิเมะกีฬาปั่นจักรยาน ที่สร้างชื่อเสียงอย่างถล่มทลายมาตั้งแต่เป็นมังงะ แถมตอนนำมาเป็นการ์ตูน ก็ยังสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกไม่แพ้กัน YOWAMUSHI PEDAL เป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องของ โอโนดะ ซากามิจิ เด็กหนุ่มที่ปั่นจักรยานเป็นประจำในชีวิตประจำวัน เพื่อเก็บเงินค่าขนมไปกดกาชาปอง ที่จับพลัดจับผลูมาอยู่ชมรมปั่นจักรยาน เพราะชมรม ANIMATION ที่ตัวเองต้องการดันถูกยุบไปเรียบร้อย 

หลังจากที่เข้าไปอยู่ในชมรม ก็มีคนสังเกตเห็นความสามารถของซากามิจิจึงได้ท้าแข่ง เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น มาช่วยกันลุ้นให้ซากามิจิ และชมรมปั่นจักรยานฝ่าฟันอุปสรรค แล้วเอาชนะการแข่งขันไปพร้อมกัน ตามมาดูอนิเมะฟรีเรื่องนี้ได้เลย ขอบอกว่าสนุกจนไม่อยากเลิกดูเลยทีเดียว

บทสรุป

ก็รีวิวกันไปครบเรียบร้อย สำหรับ 10 อนิเมะกีฬาที่ทุกคนไม่ควรพลาด ใครชอบภาพแบบไหน เนื้อเรื่องแนว ๆ ใด ก็เลือกดูตามรายการรวมอนิเมะที่เรานำมาฝากได้เลย จัดมาให้ครบทุกรส มีหลากหลายกีฬาที่น่าสนใจ รับรองเลยว่าดูจบคุณจะได้ข้อคิด ได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอีกมากมาย ถ้ามีอนิเมะกีฬามาใหม่เมื่อไหร่ เดี๋ยวเราจะมาอัปเดตให้ทุกคนเพิ่ม รอได้เลย anymeis.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *