ชวนอ่านมอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ มังงะมาแรง เนื้อเรื่องน่าติดตาม!

มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ

มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ” เป็นมังงะที่ใครชอบเรื่องเชอร์ล็อก โฮมส์ต้องห้ามพลาด เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้นเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องราวของอาชาญการชื่อดังที่เป้นคู่ปรับของยอดนักสืบอย่างเชอร์ล็อกโฮมส์ ใครที่ไม่รู้ว่าจะอ่านมังงะในเรื่องไหนดี ก็ลองมาอ่านรีวิวของเรื่องนี้ก่อนได้ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความน่าติดตามของเรื่อง Moriarty The Patriot ก่อนที่จะไปอ่านสปอยของมังงะเรื่องนี้ก็ลองไปดูรายละเอียดเบื้องต้นของมังงะเรื่องนี้ก่อนได้เลย

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Moriarty The Patriot 

ประเภท : ลึกลับ, อาชญากรรม, ประวัติศาสตร์, สืบสวน 

ผู้เขียน : มิโยชิ ฮิการุ 

สำนักพิมพ์ : ชูเอฉะ 

สำนักพิมพ์ในไทย : รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง 

แนะนำเรื่องย่อของ มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ (Moriarty The Patriot) 

เรื่องราวของมอริอาร์ตี้ผู้รักชาติเป็นหนึ่งในมังงะน่าอ่านในปีนี้ โดยออกมาแล้วทั้งหมด 7 เล่ม เป็นเรื่องที่เล่าถึงตัวละครหลักอย่าง มอร์อาร์ตี้ ซึ่งเป็นอาชญากรที่คนอ่านเรื่องเชอร์ล็อกฮอมส์จะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เป็นหนึ่งในอาชญากรอัจฉริยะ ซึ่งเก่งเรื่องการวางแผนเป็นอย่างมาก เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายศตรวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นยุคที่เกิดความเหลื่อมล้ำทางชนชั้นเป็นอย่างมาก ชนชั้นสูงยึดสิทธิพิเศษต่าง ๆ ไปทั้งหมด ส่วนคนที่หาเช้ากินค่ำก็ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเงินที่ไม่คุ้มค่า 

ถ้าให้สปอยมังงะเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่มีความต่างเรื่องชนชั้น มอริอาร์ตี้เป็นหนึ่งในคนที่อยากล้มล้างระบบเหล่านี้ แต่วิธีการปฏิวัติของเขาแตกต่างจากคนอื่น เพราะเขาปฏิวัติแบบอาชญากรรม ใครที่อยากรู้ว่าการปฏิวัติแบบนี้เป็นแบบไหน แล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไรก็ต้องไปติดตามในมังงะเรื่องนี้กันเอาเอง 

ตัวละครหลักในเรื่อง มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ ที่ควรรู้ก่อนอ่าน 

สำหรับเรื่องมอริอาร์ตี้ผู้รักชาติแม้ว่าจะเป็นมังงะใหม่แต่ก็ต้องยอมรับว่ามังงะเรื่องนี้มาแรงเป็นอย่างมาก เพราะดัดแปลงมาจากนิยายสืบสวนชื่อดัง แต่ถ้าอยากจะอ่านเรื่องนี้ให้เข้าใจ คุณก็ควรจะทำความรู้จักตัวละครหลักในเรื่องก่อน ซึ่งเราก็รวมมาแนะนำดังนี้ 

  • วิลเลี่ยม เจมส์ มอริอาร์ตี้

ตัวละครหลักของเรื่องมอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ คือ วิลเลี่ยม เจมส์ มอริอาร์ตี้ ซึ่งเป็นชายอายุ 27 ปีที่มีน้องชายแท้ ๆ 1 คนและพี่ชายแบบไม่แพ้อีก 1 คน เขาเป็นคนที่ได้รับตัวตนใหม่มาจากวิลเลียม หลังจากที่เกิดเหตุการณ์คฤหาสน์ของตระกูลมอริอาร์ตี้ไฟไหม้ เป้าหมายหลักของตัวละครนี้คือการทำลายระบบชนชั้นปกครอง แต่วิธีการของเขาแตกต่างจากที่หลายคนคาดคิดเอาไว้แน่นอน เพราะจะใช้อาชญากรรมในการทำลายล้างระบบนี้

  • อัลเบิร์ต เจมส์ มอริอาร์ตี้

อีกหนึ่งตัวละครในมังงะสนุก ๆ เรื่องนี้ที่คนอ่านควรทำความรู้จักเอาไว้คือ อัลเบิร์ต เจมส์ มอริอาร์ตี้ ซึ่งเป็นพี่ชายของวิลเลี่ยม เจมส์ มอริอาร์ตี้ เขาเป็นลูกชายคนโตของตระกูลมอร์อาร์ตี้ และยังเป็นทหารที่อยู่ในกองทัพของอังกฤษอีกด้วย นับว่าคือกุญแจสำคัญที่ทำให้แผนของวิลเลี่ยมประสบความสำเร็จได้ 

  • เชอร์ล็อก โฮมส์

จากที่เราได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่าเป็นเรื่องที่อ้างอิงจากเชอร์ล็อกโฮมส์ ดังนั้นตัวละครหลักที่จะแนะนำจะขาดเชอร์ล็อก โฮมส์ไปไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งเป็นยอดนักสืบที่คอยไขคดียาก ๆ ได้เสมอ แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นคู่ปรับกับมอริอาร์ตี้อีกด้วย 

สรุป 

คงเห็นแล้วว่ามังงะเรื่องมอริอาร์ตี้ผู้รักชาติมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะอ่านมังงะเรื่องไหนดี เราแนะนำมังงะเรื่องนี้เลย เป็นหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจ แถมยังหยิบเอาตัวละครสำคัญจากเรื่องเชอร์ล็อกโฮมส์มาเป็นตัวละครหลัก และนำเอาเรื่องความแตกต่างของชนชั้นมาเป็นประเด็นสำคัญให้ติดตาม แต่นอกจากมังงะเรื่องนี้แล้ว ถ้าใครอยากอ่านสปอยมังงะเรื่องอื่น ๆ ก็เข้ามาอ่านผ่านเว็บไซต์ของเราได้ มีรวบรวมเอาไว้ให้คุณได้อ่านอีกเพียบเลยบนเว็บของเรา anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.net

Share:

Facebook
Twitter