ปักหมุด 5 อนิเมะน่าดูประจำปี 2023 สนุก มันส์ เนื้อเรื่องแปลกใหม่

อนิเมะน่าดู

เคยเจอปัญหานี้ไหมที่มีเวลาว่างจนดูอนิเมะเรื่องเดิม ๆ จนจบแล้ว แต่ก็ยังหาอนิเมะน่าดูเรื่องถัดไปไม่ได้ จนทำให้คุณเสียเวลากับการหาเรื่องใหม่อยู่นาน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะเราได้คัดสรร 5 อนิเมะน่าดูในปี 2023 มาฝาก รับรองว่าจะได้เรื่องต่าง ๆ ที่การันตีทั้งความสนุก ความมันส์ อัพเดทล่าสุดน่าอ่าน น่าดูแบบที่หลายคนบอกแน่นอน ที่สำคัญเรารวมมาทั้งแบบที่มีพากย์ไทย ซับไทย เผื่อว่าใครที่อยากจะฟังเสียงภาษาไทยก็สามารถเลือกได้ โดยจะมีเรื่องไหนบ้างที่น่าดูต้องมาติดตามกันในบทความนี้ 

5 อนิเมะน่าดูครบรสทุกแนว ไม่รู้จะดูอะไรตามรอยกันได้!

รับรองว่าคุณจะได้ความสนุกแบบครบรสจาก 5 อนิเมะน่าดูในปี 2023 ที่เราคัดสรรมาฝาก เหมาะมากสำหรับคนที่หมดการ์ตูนที่เตรียมเอาไว้ หรือไม่รู้ว่าจะดูอนิเมะดี ก็ไม่ต้องไปสุ่มดูแล้วพอดูไปสักพักก็รู้สึกผิดหวังเพราะเนื้อเรื่องไม่ใช่แบบที่คุณชอบ สำหรับบทความของเราได้รวมอนิเมะที่หลายคนการันตีว่าสนุกมาให้ ครบรส เนื้อหาน่าติดตาม พร้อมกับมีหลายแนวให้เลือกอีกด้วย โดย 5 เรื่องที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ตามรอยจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า 

ดาบพิฆาตอสูร

Demon Slayer

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่องแรกที่เราจะแนะนำเลยก็คือ ดาบพิฆาตอสูตร ซึ่งในปีนี้ได้มีการปล่อยซีซัน 3 ออกมาชื่อว่าภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ซึ่งต้องบอกว่าความสนุกยังเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง ถ้าเป็นคนที่ติดตามอนิเมะเรื่องนี้กันอยู่แล้วจะรู้ดีว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับทันจิโรที่เดินทางไปปราบอสูรพร้อมกับน้องสาวของตัวเองที่เป็นครึ่งคนครึ่งอสูร เพื่อหาวิธีการรักษาน้องสาวตัวเอง 

ซีซันนี้ความโหดคือดาบของทันจิโรชำรุดจนช่างไม่ยากซ่อมให้แล้ว แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เขาไปเจอกับดาบศักดิ์สิทธิ์อันใหม่ ภาคนี้เขาจะเจอกับเสาหลักที่จัดการยากกว่าเดิม พร้อมกับมีตัวละครอื่น ๆ มาร่วมต่อสู้อีกด้วย ใครที่ชอบเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ที่มีภาพสวย ๆ แนะนำให้จดลิสต์อนิเมะน่าดูเอาไว้เลย 

มหาศึกคนชนเทพ

The Great Battle of the Gods

เรื่องถัดไปสนุกไม่แพ้กัน เพราะเป็นการต่อสู้ระหว่างคนกับเทพ โดยมีชะตากรรมของมนุษย์เป็นเดิมพัน หากเทพสามารถเอาชนะมนุษย์ได้มากกว่าครึ่งหนึ่งก็จะสามารถฆ่ามนุษย์ทั้งโลกได้เลย จากซีซันก่อนที่ว่าลุ้นระทึกแล้วเพราะผลการแข่งขันค่อนข้างสูสี แต่บอกเลยว่าซีซันนี้มีแต่ตัวเด็ด ๆ ลงมาสู้กัน ยิ่งสนุกมากกว่าเดิมอีก หากใครกำลังหาอนิเมะสนุก ๆ ที่มีเนื้อเรื่องและตัวละครแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ มหาศึกคนชนเทพนี่แหละเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณ ตอนทำเป็นมังงะก็ทำได้ดีมาก พอเอามาสร้างเป็นอนิเมะให้ดูก็ต้องยกให้เป็น 1 ใน 5 อนิเมะน่าดูของปีนี้เลย 

Dr.Stone

Dr.Stone

“Dr.Stone” เป็นเรื่องที่เราอยากแนะนำมาก เพราะเล่าถึงเรื่องราวตั้งแต่ก่อนจะกลายเป็นโลกที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ดังนั้นเมื่อย้อนกลับไปสู่ยุคหินโดยมนุษย์ที่เคยมีทุกอย่างมาก่อนแบบนี้ การใช้ชีวิตก็ไม่ได้ง่ายเลย แต่เพราะมีเซ็นคู เด็กที่เก่งเรื่องวิทยาศาสตร์จึงทำให้หลาย ๆ อย่างเป็นไปได้ ในซีซันนี้จะเกิดการต่อสู้ระหว่างเผ่า อีกทั้งยังมีการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่อีกด้วย เรียกว่าซีซันที่มาใหม่เข้มข้นกว่าเดิม ถ้าให้สปอยอนิเมะเรื่องนี้เราขอบอกว่าซีซันนี้มีเรือเหาะด้วย อยากได้อนิเมะน่าดูก็เข้าไปดู Dr.Stone กันได้สนุกแน่นอน

โตเกียว รีเวนเจอร์ส

Tokyo Revents

ถัดมาอนิเมะใหม่ที่เราจะแนะนำคือ โตเกียว รีเวนเจอร์ส เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่ง Anime ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก โดยจะเล่าถึงการย้อนเวลาของตัวเอกของเรื่องอย่างทาเคมิจิ ซึ่งย้อนเวลาไปในช่วงที่เขาอยู่มัธยม เป็นช่วงที่เขาร่วมกับแก๊งส์นักเลง และตัวเขาเองก็มีตำแหน่งอยู่ในแก๊งส์นั้น แต่สาเหตุหลักที่ทำให้เขาย้อนเวลากลับไปก็เพราะว่าชะตาชีวิตของแฟนสาวเขาที่ต้องเสียชีวิต จึงทำให้เขาอยากย้อนกลับไปแก้ไขเรื่องราวต่าง ๆ ให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เรื่องนี้เป็นอนิเมะน่าดูที่มีหลายแนวทั้งโรแมนติก ซึ้งปนฮาบวกกับฉากต่อสู้ที่เท่สุด ๆ 

เทวทูตแห่งโลกมืด

angel of the dark world

อนิเมะน่าดูเรื่องสุดท้ายที่เราจะแนะนำชื่อว่า “เทวทูตแห่งโลกมือ” โดยเป็นเรื่องของการต่อสู้ระหว่าง 3 ฝ่าย คือ อสูร มนุษย์ และแวมไพร์ ซึ่งเรื่องนี้จะมีตัวเอกทั้งหมด 2 คน คือ ยูอิจิโร่ และมิคาเอลา ซึ่งแต่ก่อนทั้งสองเคยสนิทกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้คนหนึ่งกลายเป็นแวมไพร์เพื่อรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้ เรื่องนี้มาแรงมาก เพราะเป็นอนิเมะล่าสุดที่มีปมหลายอย่างให้ติดตาม แต่ในตอนนี้ยังมีแค่ซับไทยเท่านั้น ซึ่งก็สนุกไม่แพ้กับการดูแบบพากย์ไทยเลย ติดตามเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง 3 ฝ่ายกันได้พร้อมกับความลับที่มนุษย์ได้ปิดบังเอาไว้ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายไม่แพ้กับความลับของแวมไพร์เลย

บทสรุป

เชื่อว่าทุกคนคงจะหาอนิเมะน่าดูได้จาก 5 เรื่องที่เรานำมาฝากกันแล้ว เพราะแต่ละเรื่องเนื้อหาน่าติดตาม ลายเส้นสวย อีกทั้งยังมีการลำดับเหตุการณ์ที่ชวนให้เราปิดไม่ลง อยากหาคำตอบของเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ได้ โดยบางเรื่องก็มีทำเป็นมังงะให้คุณเข้าไปอ่านฟรีบนช่องทางออนไลน์กันได้ด้วย หรือใครที่อยากดูดูอนิเมะฟรีแค่สมัครสมาชิกแบบรายเดือนของแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็จะมีอัปเดตอนิเมะใหม่ ๆ ให้ดูอยู่เสมอ แต่ถ้าตามรอย 5 เรื่องนี้จนครบแล้ว สามารถเข้ามาอ่านบทความที่เราแนะนำอนิเมะเรื่องอื่นผ่านเว็บไซต์กันได้ รับรองว่าคุณจะมีเรื่องใหม่ ๆ เอาไว้ดูอีกเพียบ ไม่น่าเบื่อและไม่ต้องไปนั่งดูสปอยแต่ละเรื่องด้วยตัวเองเพราะเราคัดสรรเรื่องน่าดูของแต่ละแนวเอาไว้ให้ทั้งหมดในเว็บเดียวเลย anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Share:

Facebook
Twitter