แนะนำมังงะเรื่องดัง มายฮีโร่ อคาเดเมีย หนึ่งในเรื่องที่ไม่อยากให้พลาด

มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ถ้าพูดถึงมังงะที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับฮีโร่ “มายฮีโร่ อคาเดเมีย” เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าอ่านเป็นอย่างมาก เพราะต้องยอมรับว่าการทำเนื้อเรื่องเกี่ยวกับโรงเรียนสอนฮีโร่ยังไม่ได้มีนักเขียนคนไหนเขียนเรื่องแนวนี้ออกมาเยอะ ด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้กลายเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คอมังงะทั้งหลายติดตามเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ ถูกพูดถึงบ่อยจนมีการทำไปสร้างเป็นอนิเมะเลยทีเดียว ก่อนที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักมังงะเรื่องนี้ให้มากขึ้น เราจะพาไปดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ก่อนว่ามีอะไรบ้าง 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มายฮีโร่ อคาเดเมีย 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Boku no Hero Academia

จำนวนเล่ม : 29 เล่ม (ยังไม่จบ)

ผู้เขียน : โฮริโคชิ โคเฮ

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ชูเอฉะ

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

เรื่องย่อของมายฮีโร่ อคาเดเมีย มังงะแนวซุปเปอร์ฮีโร่ยอดนิยม 

สำหรับใครที่ไม่เคยดูหรือไม่เคยอ่านมังงะเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมียก็ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีสปอยมังงะมาฝาก โดยจะเล่าเนื้อเรื่องแบบย่อ ๆ เผื่อใครกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อมังงะเรื่องนี้มาอ่านดีหรือไม่ คุณจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอน หลังจากที่อ่านเรื่องย่อจบ เพราะเรารวมมาให้ในแบบฉบับที่อ่านง่าย และเหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านสปอยที่ไหนมาก่อนด้วย 

มายฮีโร่ อคาเดเมีย เป็นการ์ตูนที่เล่าเรื่องราวของ “มิโดริยะ” เด็กอยากที่มีความฝันอยากจะเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็ก แต่เขาไม่สามารถเป็นฮีโร่ได้ เพราะตัวเขาเองไม่ได้มีอัตลักษณ์เหมือนเด็กคนอื่น ๆ ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้เหมือนกัน โดยเพื่อน ๆ มักจะเรียกเขาว่า เดกุ วันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้เพื่อนของเขาตกอยู่ในอันตราย 

แม้ตัวเขาจะไม่ได้มีอัตลักษณ์แต่ก็เข้าไปช่วยเหลือเพื่อน เหตุการณ์นี้ทำให้ฮีโร่อันดับ 1 อย่างออลไมท์รู้สึกชื่นชอบในตัวคน จึงตัดสินใจที่จะมอบอัตลักษณ์วันฟอร์ออลของตัวเองให้มิโดริยะสืบทอด จึงเกิดเป็นต้นเรื่องซึ่งทำให้เกิดตำนานบทใหม่กับฮีโร่ที่ทำตามฝันของตัวเอง แต่เรื่องราวของเขาในโรงเรียนฮีโร่จะเป็นอย่างไรทุกคนต้องตามไปอ่านในมังงะเอาเอง

ตัวละครในเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมีย ถ้าอยากอ่านรู้เรื่องควรรู้เอาไว้ 

หลังจากที่ไปอ่านเรื่องย่อของมายฮีโร่ อคาเดเมียกันมาแล้ว ต่อไปเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนี้ ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าแม้จะไม่ใช่มังงะใหม่ แต่ก็เป็นมังงะน่าอ่านอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ใครกำลังมองหามังงะสนุก ๆ แนะนำเลย เพื่อให้คุณอ่านแล้วรู้เรื่องมากขึ้นลองมาดูตัวละครหลักในเรื่องนี้กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

  • อิซึคุ มิโดริยะ

ตัวละครแรกที่เราจะแนะนำก็คือ ตัวเอกของเรื่องอย่าง อิซึคุ มิโดริยะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เดกุ ซึ่งตัวละครนี้ตอนเริ่มแรกจะไม่ได้มีพลังฮีโร่อะไรเลย มีแค่เพียงความตั้งใจอยากจะเป็นฮีโร่เท่านั้น แต่การเกิดมาไร้อัตลักษณ์ทำให้เขาต้องถูกเพื่อน ๆ ล้อและถูกแกล้งมาโดยตลอด จากความกล้าที่ช่วยเพื่อนแบบไม่คิดถึงเรื่องที่ตัวเองไม่มีพลังฮีโร่จึงทำให้ฮีโร่อันดับ 1 ตัดสินใจให้เขาเป็นผู้สืบทอดพลังวันฟอร์ออล และกลายมาเป็นฮีโร่ที่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนฮีโร่ U.A 

  • บาคุโก คัตสึกิ

ตัวละครถัดไปที่เราจะแนะนำคือ บาคุโก คัตสึกิ ซึ่งตัวละครนี้เป็นตัวโหดอีกหนึ่งตัว เขาเป็นเพื่อนกับพระเอกตั้งแต่เด็ก แม้จะทำตัวไม่ดีสักเท่าไหร่แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น อัตลักษณ์ของเขาคือระเบิด ซึ่งจะจุดชนวนระเบิดจากฝามือของเขา

บทสรุป

จากที่เราได้แนะนำเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมียไปก่อนหน้านี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นถึงความน่าอ่านของ Manga ที่เราได้แนะนำไปอย่างแน่นอน ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกและน่าติดตาม ทั้งเกี่ยวกับอัตลักษณ์ รวมไปถึงเรื่องการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่ และการฝึกในโรงเรียน เรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพได้อย่างสวยงาม ลายเส้นไม่ผิดหวังตามแบบฉบับมังงะญี่ปุ่น ถ้าให้แนะนำมังงะในดวงใจสักเรื่องหนึ่ง เชื่อว่าเรื่องนี้จะติดอันดับอย่างแน่นอน anymeis.com

บทความเพิ่มเติม 

Sponsor : sa-game.bet

Share:

Facebook
Twitter