รีวิวมังงะสายฟิน Kaichou wa Maid sama อยากอ่านห้ามพลาด!

Kaichou wa Maid sama

ใครที่ชอบมังงะแนวความรักสดใส แนะนำว่า Kaichou wa Maid sama เป็นหนึ่งในเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เรื่องนี้เป็นความรักของสาวเมดที่ต้องพบกับหนุ่มสุดป่วน ใครที่ได้ลองอ่านจะต้องรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปพร้อม ๆ กับคู่พระนางอย่างแน่นอน เพราะทั้งพระเอกและนางเอกของเรื่องล้วนแต่มีทักษะด้านความรักไม่เยอะสักเท่าไหร่ ดังนั้นวิธีการเข้าหาก็จะแตกต่างจากคนปกติ ถ้าอยากรู้ว่าเขาจีบกันอย่างไร ไปหลงรักกันตอนไหนก็มาลองอ่านสปอยของมังงะเรื่องนี้ที่เรารวมมาฝากได้เลย 

เนื้อเรื่องของมังงะ Kaichou wa Maid sama ที่น่าติดตาม 

Kaichou wa Maid sama” เป็นเรื่องราวชีวิตของ “มิซากิ” ซึ่งเธอเป็นสาวแกร่งที่ชีวิตโชคร้าย ครอบครัวลำบาก พ่อทิ้งหนี้สินเอาไว้ให้เยอะมาก แต่ด้วยฐานะของเธอจึงทำให้ต้องเข้ามาเรียนในโรงเรียนที่ราคาถูก และต้องพบกับนักเรียนชายที่ชอบแหกกฎอยู่เสมอ เธอพยายามอย่างหนักที่จะได้ก้าวไปสู่ตำแหน่งประธานนักเรียน และจัดการทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎระเบียบของโรงเรียน แต่จากฐานะทางบ้านของเธอ จึงทำให้ต้องไปทำงานเป็นเมดสาว ซึ่งเธอก็จำเป็นต้องปิดบังความลับนี้ไม่ให้โรงเรียนรู้ 

เรื่องราวจะผ่านไปด้วยดีถ้า อุซึอิ หนุ่มหล่อในโรงเรียนไม่เกิดไปรู้ความลับนี้ จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดวุ่นและก่อตัวเป็นความรักที่เกิดขึ้นตอนไหนก็ไม่รู้ นับว่า Kaichou wa Maid sama เป็นอีกหนึ่งมังงะที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก เพราะเธอก็ต้องปิดบังความลับตัวเองเอาไว้ไม่ให้คนอื่นรู้ แถมยังต้องคอยเอาใจอุซึอิผู้ที่รู้ความลับของเธออีกด้วย ไม่รู้จะอ่านมังงะเรื่องไหนดี เราขอแนะนำมังงะเรื่องนี้เลย แม้ว่าจะไม่ได้เขียนออกมาใหม่ แต่เป็นมังงะน่าอ่านที่คนชอบแนวโรแมนติกควรมีติดบ้านเอาไว้

แนะนำตัวละครของเรื่อง Kaichou wa Maid sama 

ใครที่กำลังคิดอยากจะเริ่มอ่านมังงะเรื่อง Kaichou wa Maid sama ก่อนจะไปอ่านคุณควรจะทำความรู้จักตัวละครของมังงะสนุก ๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่ามังงะเรื่องนี้มีตัวละครตัวไหนที่เป็นตัวเอกบ้าง เวลาอ่านจะได้ไม่งง อีกทั้งการทำความเข้าใจบุคลิกของตัวละครก่อนก็เป็นเหมือนจุดที่สปอยมังงะด้วย ทำให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง โดยตัวละครที่เราจะแนะนำมีดังนี้ 

  • อายุซาว่า มิซากิ

ตัวละครแรกที่เราจะพูดถึงคือนางเอกของเรื่อง “อายุซาว่า มิซากิ” เธอเป็นประธานนักเรียนที่มาพร้อมกับความเข้มงวด แต่ตัวเธอเองก็ซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ ซึ่งก็คือ การแอบไปทำงานเป็นเมดประจำร้านเมดลาเต้ เนื่องจากบ้านของเธอมีปัญหาเรื่องการเงิน แต่ความลับนี้เธอจำเป็นต้องเก็บเอาไว้ เพราะว่ามันจะส่งผลต่อความเชื่อใจของคนอื่น รวมถึงอาจทำให้ตำแหน่งประธานนักเรียนของเธอต้องถูกยึดไป จากความสวยและความฉลาดของเธอจึงทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งคนที่มีคนหลงรักเยอะมาก แต่เหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะไปได้ด้วยดีก็ต้องมามีปัญหาเพราะมีคนมารู้ความลับที่เธอปิดเอาไว้ 

  • อุซึอิ ทาคุมิ

ถัดมาที่เราจะแนะนำคือหนุ่มหล่อรวยซึ่งเป็นที่หมายปองของสาว ๆ อย่าง อุซึอิ ทาคุมิ เขาคนนี้มักจะเป็นคนที่พูดจาตรง ๆ เจอสาวคนไหนมาสารภาพรักก็ปฏิเสธเธอไปในทันที แต่แม้จะมีความเย็นชา เขาก็ยอมที่จะต่อรองกับนางเอกว่าจะช่วยปิดความลับเอาไว้ให้ แถมเมื่อไหร่ก็ตามที่นางเอกต้องการความช่วยเหลือ หันกลับมาทีไรก็มักจะพบว่าเขาคอยช่วยเธออยู่เสมอ

สรุป 

หลังจากที่ได้ลองอ่านมังงะเรื่อง Kaichou wa Maid sama ไปแล้ว สิ่งที่อยากบอกเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้เลยคือ เป็นมังงะที่อยากยกขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่อง เพราะทุกอย่างทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก ถ่ายทอดมุมมองที่คิดว่าเป็นความรักสุดโรแมนติก แต่ก็ยังแฝงแง่คิดเกี่ยวกับความรักเอาไว้ด้วย พระเอกของเรื่องก็เป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ หลายคน ถ้าชอบแนวฟิกจิกหมอนต้องมังงะเรื่องนี้เลย ส่วนใครที่ชอบอ่านมังงะแนวอื่น ๆ หรือมังงะใหม่แต่ยังไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนดีก็มาหาเรื่องน่าอ่านผ่านเว็บไซต์ของเรากันได้ anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.net

Share:

Facebook
Twitter