รีวิวมังงะกีฬาเรื่องดัง ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน Haikyuu

ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน

มังงะวอลเลย์บอลที่โด่งดังเป็นอย่างมากต้องยกให้ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน หากใครชอบอ่านมังงะแนวกีฬาอยู่แล้ว เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องในดวงใจของคุณอย่างแน่นอน เพราะถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาได้น่าสนใจ ความสนุกค่อนข้างครบเครื่องเลย เนื้อหาจะมีทั้งฉากที่ตลก ฉากซึ้ง ฉากการแข่งวอลเลย์บอลที่ค่อนข้างดุเดือด อยากอ่านมังงะแนวกีฬาต้องอ่านเรื่องนี้เลย รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง สำหรับรายละเอียดเบื้องต้นของ Haikyuu จะมีดังนี้

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Haikyuu

จำนวนเล่ม : 45 เล่ม 

ผู้เขียน : ฟุรุดาเตะ ฮารุอิจิ 

สำนักพิมพ์ : ชูเอฉะ

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

เนื้อเรื่องของไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน มังงะเกี่ยวกับวอลเลย์บอล 

ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานเป็นมังงะที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงที่กระแสกีฬาวอลเลย์บอลกำลังมาแรง โดยสร้างขึ้นชื่อทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่นในงานโอลิมปิก 2021 จึงถูกนำมาสร้างเป็น Manga เรื่องนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน ต้องยอมรับว่าจากสปอยมังงะจากหลาย ๆ แหล่งล้วนแต่บอกว่าเรื่องนี้อ่านง่าย และมีความครบรสเป็นอย่างมาก ถ้าชอบมังงะแนวกีฬาแนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย 

ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานเป็นเรื่องราวของ ฮินาตะ ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มตัวเล็กที่จริงจังกับการเล่นวอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก และเขาก็มีสมอลไจแอนท์เป็นนักกีฬาในดสงใจ จึงทำให้เข้าอยากเข้าร่วมชมรมวอลเลย์บอล โดยที่ไม่ได้คิดว่าส่วนสูงจะเป็นปัญหาสำหรับการเล่นวอลเลย์บอลเลย ความเชื่อของฮินาตะคือ ถ้าเขาตัวเล็กกว่าคนอื่นเขาก็ต้องกระโดดให้สูงกว่าคนอื่น ต่อมาในช่วงมัธยมปลายฮินาตะได้ไปแข่งขันกับหลาย ๆ ทีมจนได้พบกับนักเรียนที่เล่นวอลเลย์บอลได้เก่ง จากเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้เขาจึงอยากที่จะร่วมทีมกับคนเหล่านั้น และออกไปเป็นที่หนึ่งของการแข่งขันให้ได้ ติดตามการแข่งขันวอลเลย์บอลได้ผ่านการอ่านมังงะเรื่องนี้ รับรองว่าจะสนุกครบรสแน่นอน 

ตัวละครหลักของเรื่องไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน 

สำหรับใครที่อยากอ่านไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานซึ่งเป็นหนึ่งในมังงะสนุก ๆ ก่อนจะไปเริ่มอ่าน คุณก็ควรจะทำความรู้จักกับตัวละครหลัก ๆ ในเรื่องนี้ให้ดีก่อน เผื่อว่าอยากจะไปแนะนำมังงะให้เพื่อนคนอื่นต่อ การรู้จักตัวละครเอาไว้ก็ทำให้คุณอธิบายได้เห็นภาพมากขึ้น โดยจะมีตัวละครหลักตัวไหนบ้างที่เรานำมาฝากไปลองดูได้เลย 

  • ฮินาตะ โชโย

ตัวละครตัวแรกที่เราจะพูดถึงก็คือ ฮินาตะ โชโย ซึ่งเป็นตัวละครที่สูงแค่เพียง 162 เซนติเมตรเท่านั้น แต่ความสามารถของเขาก็ทำให้ส่วนสูงของเขาไม่ใช่จุดอ่อนอีกต่อไป ตัวเขาเองเริ่มเล่นวอลเลย์บอลในตำแหน่งตัวล่อ เพราะมีไอดอลในดวงใจอย่างสมอล์ไจแอนท์ จนถูกขนานนามว่าเป็นตัวล่อที่แข็งแกร่งที่สุด เพราะสกิลการเล่นของเขาเก่งไม่แพ้คนอื่น ๆ ในทีมเลย เรียกว่าส่วนสูงไม่ใช่ปัญหา เพราะเขากระโดดได้สูงไม่แพ้ใคร 

  • คาเงยามะ โทบิโอะ

สำหรับตัวละครถัดไปที่จะแนะนำคือ คาเงยามะ โทบิโอะ ซึ่งเป็นตัวละครที่ได้ชายาว่าราชาแห่งสนาม เพราะความเก่งในการอ่านเกมได้อย่างเด็ดขาดของเขา ซึ่งส่งผลทำให้ทีมได้แต้มค่อนข้างบ่อย เลขเสื้อของเขาคือเบอร์ 9 ตำแหน่งในทีมคือ Setter ทุกโรงเรียนต่างก็จับตามองเขา เพราะสกิลเพลย์ที่โดดเด่น แถมยังสามารถสร้างแรงกดดันให้กับทีมคู่แข่งได้ค่อนข้างเยอะ

บทสรุป

ต้องยอมรับเลยว่าไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานเป็นหนึ่งในมังงะน่าอ่านอีกหนึ่งเรื่องที่ทำออกมาเป็นแนวกีฬาซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างมาก จากปกติคนที่อ่านมังงะใหม่มักจะเห็นว่าที่ทำแนวกีฬามีน้อย เพราะไม่มีเรื่องไหนที่กระแสดังเท่ามังงะเรื่องนี้เลย หากใครที่ชอบดูการแข่งขันวอลเลย์บอลอยู่แล้ว หากมาอ่านมังงะเรื่องนี้ทำให้คุณรู้สึกอินมากกว่าเดิม เพราะเนื้อเรื่องก็สนุก มีอะไรให้ติดตามอยู่ตลอด และตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเรื่องราวและความฝันที่แตกต่างกันออกไป รับรองว่าอ่านมังงะเรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน anymeis.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

Share:

Facebook
Twitter