รีวิวมหาศึกคนชนเทพ มังงะน่าอ่านที่มาพร้อมเนื้อเรื่องแปลกใหม่

มหาศึกคนชนเทพ

มหาศึกคนชนเทพเป็นมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสมาแรงเป็นอย่างมาก ในวงการมังงะพูดถึงเรื่องนี้กันค่อนข้างบ่อย เพราะบอกว่าเป็นเนื้อเรื่องที่มีความแปลกใหม่ แถมยังพูดถึงการต่อสู้กันระหว่างคนและเทพอีกด้วย แค่เล่มแรกตีพิมพ์ออกมาก็ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ ถ้าไม่แนะนำเรื่องนี้ทุกคนอาจจะพลาดของดีไป ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกเกี่ยวการต่อสู้ระหว่างคนธรรมดาและเทพให้มากยิ่งขึ้น แต่ก่อนอื่นลองมาดูรายละเอียดที่น่าสนใจของมังงะเล่มนี้กันก่อนเลยดีกว่า 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มหาศึกคนชนเทพ

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Record of ragnarok

จำนวนเล่ม : 10 เล่ม (ยังไม่จบ)

ผู้เขียน : ทากูมิ ฟูกูอิ และชินยะอูเมมูระ

สำนักพิมพ์ : Coamix

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สำนักพิมพ์ฟีนิกซ์ 

แนะนำเรื่องย่อของมหาศึกคนชนเทพ ศึกระหว่างเทพและมนุษย์ 

มหาศึกคนชนเทพเป็นอนิเมะที่มาแรงอย่างมากในเวลานี้ จากเนื้อเรื่องที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในมังงะน่าอ่านที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ พลอตเรื่องจะแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ อย่างชัดเจน เพราะเป็นการเล่าถึงสงครามระหว่างมนุษย์ที่ต่อสู้กับเหล่าเทพเจ้า เรื่องนี้เป็นหนึ่งในมังงะใหม่ที่ยังออกมาไม่จบ ทำให้ต้องไปรอติดตามกันมาบทสรุปของเรื่องนี้ฝ่ายไหนที่จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเนื้อเรื่องฉบับย่อกันก่อนได้ 

เรื่องนี้จะเริ่มต้นด้วยการเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกมนุษย์ก่อน ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ 1,000 ปี จากการประชุมของสภาเทพมีการตัดสินว่ามนุษย์ควรจะถูกทำให้ดับสูญไปให้หมด เพราะที่ผ่านมาปัญหาต่าง ๆ ที่มนุษย์ได้ทำเอาไว้ ล้วนแต่เป็นเรื่องที่เกินเยียวยาทั้งนั้น แต่ก็มีเทพธิดาวัลคีรีที่ไม่เห็นด้วย และต้องการให้มนุษย์ได้มีโอกาสสุดท้ายที่จะพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง

ดังนั้นจึงมีมติให้จัด ศึกแรกนะร็อกขึ้น ซึ่งเป็นศึกที่เหล่าเทพและมนุษย์จะออกมาประลองกันแบบตัวต่อตัว เพื่อที่จะตัดสินว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายแพ้ และฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายที่ชนะไป มนุษย์แต่ละคนที่ถูกคัดเลือกมา จะได้รับการช่วยเหลือจากเหล่าเทพธิดาวัลคีรี ซึ่งจะจำแลงกายเป็นอาวุธเทพให้นำไปใช้ต่อสู้ แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยง เพราะถ้าหากมนุษย์แพ้ตัวเองก็จะถูกสังหารด้วย ศึกในครั้งนี้จะจบลงที่ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายชนะก็ต้องไปติดตามกันในมังงะ 

ความรู้สึกหลังอ่านมังงะมหาศึกคนชนเทพ เรื่องที่ดีกว่าที่คาดหวัง

หากให้พูดถึงความรู้สึกหลังจากที่อ่านมังงะสนุก ๆ อย่างมหาศึกคนชนเทพจบ ยอมรับเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาดีมากกว่าที่เคยคาดหวังเอาไว้ ทั้งฉากต่อสู้ ฉากที่เปิดตัวแต่ละคนฝ่าย ไม่แปลกใจที่คนแนะนำมังงะเรื่องนี้กันเยอะเลย โดยจุดเด่นที่เรารู้สึกชอบเรื่องนี้จะมีดังนี้ 

  • เป็นเรื่องที่หยิบเอาบุคลลสำคัญต่าง ๆ ที่เรารู้จักมาเป็นผู้ต่อสู้ ซึ่งสำหรับบางคนเราอาจเคยเห็นในอีกบทบาท แต่พอนำมาสร้างเป็นบทบาทของคนที่ต้องต่อสู้ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีเรื่องราวย้อนหลังให้ได้อ่านเล็กน้อย ต่อให้คุณไม่รู้จักตัวละครนั้นก็พอจะได้ข้อมูลเบื้องต้นอยู่
  • มหาศึกคนชนเทพเป็นเรื่องที่สร้างเนื้อหามาได้น่าสนใจ แถมยังลำดับเหตุการณ์สลับฝ่ายแพ้ฝ่ายชนะให้คนอ่านรู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา หากใครกำลังหามังงะแนวต่อสู้สนุก ๆ สักเรื่อง แนะนำเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

Share:

Facebook
Twitter