สาย Genberbend ต้องอ่านแล้ว ! มังงะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to เมื่อคุณลุงดันกลายเป็นสาวน้อยน่ารัก แถมยังต้องไปต่างโลก

ในเมื่อก่อน เราจะรู้จักความโดดเด่นของการ์ตูนญี่ปุ่นอยู่สองประเภท คือแนวแอคชัน การต่อสู้สุดใจของลูกผู้ชาย หรือแนวเซอร์วิสฮาเร็มที่มีแต่สาวน้อยน่ารักหลากคาแรคเตอร์ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกอวยกัน จนกระทั่งมีการเข้ามาของ Isekai หรือที่เรียกกันในภาษาไทยว่าต่างโลกแล้ว ทำให้นักวาดมังงะ หรือนักเขียนไลท์โนเวลต่างบรรเจิดไอเดียขึ้นมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าอะไรที่เบสิคสุดๆ อย่างไปเป็นผู้กล้าในต่างโลก หรือถ้าซับซ้อนขึ้นมาหน่อยก็อาจจะไปเป็นนักเวทหรือไปเป็นตัวร้ายซะเอง หรือถ้าไม่เน้นแฟนตาซีมาก ก็จะเอาอาชีพในโลกจริงมาข้ามไปต่างโลกและคอยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น แต่ก็มีหลาย ๆ คนเช่นกันที่เบื่อหน่ายกับการที่เอะอะก็ข้ามไปต่างโลกตลอด บางคนก็โจมตีว่า เหมือนเป็นการปลูกฝังความคิดให้คอการ์ตูนสร้างโลกในจินตนาการของตัวเองขึ้นมามากขึ้น ก็เลยหันไปเสพอะไรที่มันแฟนตาซีน้อยลงหน่อย อย่างการ Genderbend หรือการสลับเพศตัวละครขึ้นมา อาจจะหญิงเป็นชาย หรือชายเป็นหญิงก็ได้ (แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชายเป็นหญิงเสียมากกว่า) โดยเป็นการตั้งโจทย์ให้ตัวละครที่โดนสลับเพศหาทางแก้ไขปัญหาเอา ซึ่งแนวนี้ก็ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทั้งสองอย่างล่ะก็ ลองอ่านมังงะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to ดู เพราะนี่เป็นการผสมผสานระหว่างต่างโลก แฟนตาซี และแปลงเพศได้อย่างลงตัวเลยล่ะ

เนื้อเรื่องย่อ มังงะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to เมื่อคุณลุงดันกลายเป็นสาวน้อยน่ารัก แถมยังต้องไปต่างโลก 

 

มังงะเรื่องนี้เปิดมาด้วยการบ่นของคุณลุงทั้งสองคนอย่าง จินคูจิ สึคาสะ ชายหนุ่มวัยสามสิบสองปีที่มีความเพอร์เฟคทั้งหน้าตา สมอง บุคลิก ทำให้มีสาว ๆ มารุมล้อมมากมายตั้งแต่สมัยมัธยม แต่ทว่าเขากลับไม่ถูกโรคกับสาว ๆ เหล่านั้นเท่าไหร่นัก กับ ทาจิบานะ ฮินาตะ ชายหนุ่มที่เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยประถมของสึคาสะ เป็นคนธรรมดา ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่เก่ง ฮินาตะระบายความอัดอันตันใจกับสึคาสะว่าเขาไม่เคยได้สมหวังกับผู้หญิงคนไหนเลยสักคน และได้พูดแกมประชดไปว่า อยากจะเป็นเด็กผู้หญิงผมบลอนด์ ตาคม ที่จะทำให้ผู้ชายตกหลุมรักไปทั้งโลก ไม่ทันขาดคำ ฮินาตะและสึคาสะก็โดนเทพธิดาแห่งความรักอัญเชิญเขายังต่างโลก และดลบันดาลให้ฮินาตะมีร่างกายเป็นสาวน้อยน่ารักอย่างที่ตัวเขาประชดไปซะอย่างงั้น และมิหนำซ้ำด้วยความปากร้ายของสึคาสะ ทำให้เทพธิดาสาปให้ฮินาตะไม่สามารถกลับร่างเดิมได้ จนกว่าที่จะไปปราบราชาปีศาจได้ แถมยังแอบยัดคำสาปแห่งความรักที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายแอบใจเต้นให้กันอีกด้วย เรียกได้ว่า นี่เป็นการเดินทางแบบต่างโลกที่มีความสัมพันธ์ของเพื่อนสมัยประถมเป็นเดิมพันเลยทีเดียว !

ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน มังงะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to

Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to

เรียกได้ว่าอาจจะไม่ได้ถึงกับขั้นแปลกใหม่มาก แต่ มังงะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว ด้วยพล็อตเรื่องที่เรียกได้ว่า จะจบทางที่ทั้งสองคนได้ลงเอยกัน หรือจะจบแบบเป็นเพื่อนกัน ก็ดูเหมาะสมด้วยกันทั้งนั้น แถมนอกจากนี้ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan to ยังได้ประกาศลิขสิทธิ์ในไทย และมีแพลนที่จะทำเป็นอนิเมะซีรีส์อีกด้วย ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2022 อีกด้วย สาย Genderbend รู้แบบนี้ต้องรีบขึ้นเรือแล้วไหม ไม่งั้นจะคุยกับคนรัก Genderbend คนอื่นไม่รู้เรื่องเอานะ

อ้างอิง

https://buhitter.com/author/hatori_niwatori

https://comic.pixiv.net/works/6436

https://twitter.com/hatori_niwatori/status/1208784676241850368

Share:

Facebook
Twitter