รีวิวมังงะชื่อดัง Edens Zero เรื่องราวการเดินทางสู่จักรวาลสุดยิ่งใหญ่

Edens Zero

Edens Zero” นับว่าเป็นหนึ่งในมังงะที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเป็นเรื่องราวแนวเวทย์มนต์ที่ผสมผสานกับแนวแฟนตาซีออกมาได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากจะร่วมการผจญภัยในครั้งนี้ก็ไปตามอ่านมังงะเรื่องนี้กันได้ และนอกจากที่พัฒนาออกมาในรูปแบบมังงะแล้ว ก็ยังมีผลงาน Original Netflix ให้ติดตามได้อีกด้วย หากใครชอบผลงานก่อน ๆ ของฮิโระ มาชิม่า ถ้าได้ลองมาตามอ่านมังงะชื่อดังเรื่องนี้คุณจะรู้สึกอินกับการดูมากขึ้น เพราะนับว่าเป็นเรื่องที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยในโลกกว้างออกมาได้น่าสนใจอย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงเป็นหนึ่งในมังงะที่ไม่ควรพลาดก็ลองมาติดตามได้เลย 

แนะนำเรื่องย่อของ Edens Zero มังงะเกี่ยวกับการผจญภัยที่น่าติดตาม 

เรื่องราวของ Edens Zero เริ่มต้นมาจาก “ชิกิ” เด็กหนุ่มที่ถูกหุ่นยนต์เก็บมาเลี้ยงอยู่ในโลกที่มีเหลืออยู่แค่เพียงหุ่นยนต์เท่านั้น จึงทำให้เขาเป็นเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวที่อยู่ในโลกใบนี้ จนวันนึงมีหญิงต่างแดนเข้ามาในเมือง เธอชื่อว่า “รีเบ็คก้า” และเธอไม่ได้มาเพียงคนเดียว แต่มาพร้อมกับแมวที่ชื่อว่า “แฮปปี้” ชิกิจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่เมืองนี้ไม่ได้มีแค่เขาที่เป็นมนุษย์เพียงคนเดียวอีกต่อไป 

จากเหตุการณ์ที่มีมนุษย์โผล่เขามาในเมืองจึงทำให้เธอเกือบจะถูกเผา เพราะหุ่นยนต์ไม่พอใจที่เมืองนี้มีมนุษย์ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากชิกิ เพื่อพาเธอหนีออกจากดาวดวงนี้ และไปเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ นับว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งมังงะน่าอ่านที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด เพราะคุณจะได้ผจญภัยไปกับมังงะสนุก ๆ รอติดตามได้เลยว่าเขาจะเจอสหายใหม่เป็นใครบ้าง 

รวมตัวละครที่ควรรู้จักเอาไว้ก่อนอ่านมังงะเรื่อง Edens Zero 

ใครที่กำลังเริ่มอ่านมังงะเรื่อง Edens Zero ลำดับแรกคุณต้องทำความรู้จักตัวละครในเรื่องนี้ให้ดีก่อน เพื่อทำความเข้าใจว่าตัวละครแต่ละตัวมีบทบาทอะไรบ้าง เพราะถ้าให้แนะนำมังงะเลย แบบที่ไม่รู้จักตัวละครอาจจะยากเกินไป สำหรับตัวละครใน Edens Zero ที่เราจะมาพูดถึงหลังจากที่คุณไปอ่านสปอยมังงะจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันได้เลย 

  • ชิกิ แกรนเบล 

ตัวละครแรกคือ พระเอกของเรื่องที่ชื่อว่า “ชิกิ แกรนเบล” เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยจอมมาร แกรนเบล นิสัยของเด็กหนุ่มคนนี้จะมีความตรงไปตรงมา แต่ก็มีความไร้เดียงสาด้วย เพราะก่อนหน้านี้เขาถูกเลี้ยงในโลกที่ไม่ได้มีมนุษย์อาศัยอยู่เลย เขาเป็นผู้ใช้อีเธอร์เกียร์ที่สามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ นับว่าเป็นอีกคนที่เก่งและฉลาดเป็นอย่างมาก 

  • รีเบ็คก้า บลูการ์เด้น 

คนถัดไปที่เราจะแนะนำคือ “รีเบ็คก้า บลูการ์เด้น” เธอเป็นเด็กกำพร้าที่มีเหตุการณ์บังเอิญทำให้ได้รู้จักกับแฮปปี้ เจ้าแมวสุดน่ารัก อาชีพของเธอคือคิวบ์ทูปเบอร์ ซึ่งจะคอยออกผจญภัยเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ เธอเป็นคนรักเพื่อน เข้มข้น และทักษะความเก่งของเธอจะขึ้นอยู่กับระดับความโกรธ หากเธอโกรธมากความแม่นยำของเธอก็จะเพิ่มขึ้นตามระดับความโกรธด้วย 

  • แฮปปี้

“แฮปปี้” เป็นหุ่นยนต์แมวที่รีเบ็คก้าเลี้ยงเอาไว้ โดยเจ้าแฮปปี้ไม่ใช่แมวธรรมดา เพราะสามารถแปลงร่างจากแมวเป็นปืนได้ด้วย นับว่าแฮปปี้เป็นมาสคอตประจำเรื่องนี้ก็ได้ เพราะใครที่อ่านมังงะเรื่องนี้ก็มักจะหลงรักเจ้าแฮปปี้กันทั้งนั้น

  • ไวซ์ สไตนเนอร์

คนสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือ ด็อกเตอร์ไวซ์ ซึ่งเขาเป็นคนที่มีสองตัวตนในจักรวาล นิสัยขี้โกงแต่ก็เป็นคนที่ฉลาด อีเธอร์เกียร์ของเขาสามารถใช้ปรับแต่งเครื่องจักรได้ และเป็นคนที่ชอบม่อหญิงมาก ๆ 

สรุป 

ถ้าเป็นสายที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยต้องชอบมังงะเรื่อง Edens Zero อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่มังงะใหม่ แต่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งมังงะที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องพัฒนาออกมาได้น่าสนใจ นอกจากเรื่องนี้แล้วเว็บไซต์ของเรายังรวบรวมมังงะเรื่องอื่น ๆ ให้คุณเข้าไปติดตามได้ด้วย เผื่อใครที่กำลังมองหามังงะน่าอ่านในปีนี้ ลองไปตามรอยมังงะในเว็บของเรากันได้มีให้เลือกอีกเพียบเลย anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.com

Share:

Facebook
Twitter