แนะนำอนิเมะต่างโลก 5 เรื่องยอดฮิต อัปเดตใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

อนิเมะต่างโลก

กระแสอนิเมะเป็นแนวที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ โดยเฉพาะอนิเมะต่างโลกที่มีพลังเหนือธรรมชาติ หรือแนวต่างโลกแบบผจญภัยเป็นเรื่องที่คนดูค่อนข้างเยอะ เนื้อเรื่องแปลกใหม่ไม่น่าเบื่อ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่โลกแฟนตาซีหรือโลกภายในเกม สำหรับในปีนี้ก็มีอนิเมะใหม่ ๆ ที่น่าดูเปิดตัวออกมาค่อนข้างเยอะ ดังนั้นหากใครไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนก่อนดี เรามี 5 อนิเมะต่างโลกที่น่าดูมาฝาก พาคุณไปสัมผัสความสนุกสุดมันส์แบบจัดเต็ม ภาพสวยถูกใจทุกคนแน่นอน ลองไปติดตามในบทความนี้กันได้เลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

5 อนิเมะต่างโลกสนุก ดูเพลินน่าติดตามในปี 2023 

อนิเมะต่างโลกคืออะไร? สำหรับใครที่สงสัยว่าเป็นแบบไหนเราจะมาอธิบายให้เข้าใจตรงกันก่อน ต่างโลกคือการที่พระเอกหรือนางเอกของเรื่องถูกวาร์ปไปโผล่ในโลกอื่นที่ไม่ใช่โลกที่ตัวเองอยู่ปกติ โดยจะมีเหตุการณ์หลัก ๆ คือ ตายแล้วไปเกิดในอีกโลก หรือถูกอัญเชิญไปอีกโลก ที่หลายคนยกให้แนวต่างโลกเป็นอนิเมะน่าดูก็เพราะว่าแตกต่างจากเนื้อเรื่องของแนวอื่น ๆ จึงทำให้มีคนแนะนำอนิเมะต่างโลกเยอะขึ้น เผื่อใครเบื่อกับแนวเดิม ๆ ก็ลองมาดูอนิเมะต่างโลกกันได้ สำหรับในบทความนี้เรารวมอนิเมะที่น่าดูมาฝากทั้งหมด 5 เรื่องจะมีเรื่องอะไรบ้างตามไปดูเลยดีกว่า 

สุดยอดมือสังหารอวตารมาต่างโลก

The ultimate avatar assassin from another world

อนิเมะต่างโลกเรื่องแรกที่เราจะแนะนำชื่อว่า “สุดยอดมือสังหารอวตารมาต่างโลก” เป็นเรื่องที่เล่าถึงนักฆ่าที่มีความสามารถเก่งกาจ แต่ได้ถูกองค์กรของตัวเองหักหลังจนเสียชีวิต พอเขาตายเขาได้เจอกับเทพธิดาที่ขอให้เขาช่วยไปลอบสังหารผู้กล้าที่ได้ชื่อว่าจะนำมาความชั่วโลกมาสู่โลก ดังนั้นจากที่เขาตายไปแล้วสาเหตุนี้จึงทำให้เขาได้เกิดขึ้นมาใหม่เป็นลูกชายคนโตของตระกูลขุนนาง แต่จากความทรงจำในอดีตก็ส่งผลให้เขาได้กลายเป็นขุนนางนักฆ่าที่ไม่ใครสามารถเทียบความสามารถได้ติด หากเริ่มชอบเนื้อเรื่องนี้ก็เข้าไปหาดูอนิเมะฟรีบนช่องทางออนไลน์กันได้ เรื่องนี้มีทั้งแบบเป็นอนิเมะและมังงะซึ่งน่าอ่าน แถมยังอ่านฟรีไม่เสียเงินในบางตอนอีกด้วย 

ดิจิม่อนคู่หูในดิจิตอลเวิลด์

A Digimon Partner in the Digital World

ตำนานอนิเมะต่างโลกที่ไม่ว่าจะมีเรื่องอัปเดตมาใหม่เยอะขนาดไหน เรื่องดิจิม่อนก็เป็นที่หนึ่งในดวงใจของทุกคนอย่างแน่นอน เชื่อว่าถ้าเอ่ยชื่ออนิเมะเรื่องนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักมาก่อน เป็นอนิเมะที่เล่าถึงเรื่องราวของเด็กที่หลุดมาในโลกที่เรียกว่าดิจิตอลเวิลด์ หลังจากนั้นก็ทำให้เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตหลายรูปแบบ และได้ร่วมผจญภัย ต่อสู้กับเหตุการณ์ร้ายต่าง ๆ 

RE Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

RE Zero

เรื่องนี้จะไม่ได้มีพล็อตเรื่องเหมือนอนิเมะต่างโลกเรื่องอื่น ๆ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้จะเริ่มต้นการวาร์ปมาอีกโลกแบบที่ไม่ได้ตายจากโลกเดิม แค่มีเหตุการณ์ให้เขาเกือบจะพลาดจนเสียชีวิต เขาก็กลับไปเริ่มต้นใหม่ได้ตลอด จนกลายเป็นAnimeที่มีชื่อเรื่องว่า RE Zero สาเหตุที่ทำให้เขาถูกวาร์ปมาอีกโลกเพราะตัวเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการตามหาสิ่งของจนทำให้เจอเรื่องอันตรายต่าง ๆ นำมาสู่การต่อสู้สุดมันส์ จากเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ทำให้อนิเมะซับไทยเรื่องนี้น่าติดตามเป็นอย่างมาก

ย่างตับหมูจนไปเกิดเป็นหมูในต่างโลก

Grilled pork liver until born into a pig in another world

“ย่างตับหมูจนไปเกิดเป็นหมูในต่างโลก” เชื่อว่าใครที่เห็นชื่ออนิเมะต่างโลกเรื่องนี้ก็สงสัยกันทั้งนั้นว่าเป็นเรื่องรูปแบบไหน ทำไมถึงตั้งชื่อแบบนี้ จริง ๆ แล้วเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะใหม่ที่ค่อนข้างน่าติดตาม ภาพสวย โทนสีดูแล้วสบายตา เล่าถึงเรื่องราวของโอตาคุที่ชอบกินตับหมูแบบดิบ ๆ หลังจากที่เขากินตับหมูแบบดิบ ๆ เข้าไปเขาก็ล้มพับ เมื่อตื่นมาอีกทีพบว่าตัวเกิดเป็นหมูและอยู่ต่างโลก จุดที่พีคกว่าเดิมคือเขาเกิดเป็นหมูที่กำลังจะโดนเฉือด แต่โชคดีที่มีเด็กสาวมาช่วยเขาเอาไว้จนกลายมาเป็นเรื่องราวสนุก ๆ ให้คุณได้ติดตามกัน 

เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

Being reborn as a slime

สำหรับอนิเมะต่างโลกเรื่องถัดไปที่เราจะแนะนำชื่อว่า “เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว” เป็นเรื่องที่กระแสมาแรงมากในโลกออนไลน์ ถึงแม้ว่าจะจบซีซันไปแล้วก็ยังถูกพูดถึงอยู่ตลอด จนมีพากย์ไทยออกมาให้รับชมได้ โดยอนิเมะสนุก ๆ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกที่ตอนแรกเป็นมนุษย์ แต่เสียชีวิตและถูกโอนย้ายวิญญาณมีอยู่อีกโลกในร่างของสไลม์ หลังจากนั้นก็วิวัฒนาการตัวเองเรื่อย ๆ จนมีพลังเวทย์และพลังต่อสู้ที่เก่งกาจ พล็อตเรื่องพัฒนาออกมาได้น่าสนใจ รวม ๆ แล้วเป็นอนิเมะที่อัพเดทล่าสุดแล้วน่าติดตามอย่างมาก จากความที่มีพลังของเทพที่ไม่ได้เก่งตั้งแต่แรกแต่พัฒนาความเก่งมาเรื่อง ๆ ทำให้เป็นเรื่องที่มีจุดน่าติดตามค่อนข้างเยอะเลย 

บทสรุป

จาก 5 อนิเมะต่างโลกมีเรื่องไหนที่ชอบกันบ้างไหม? เชื่อว่าบางเรื่องหากใครเป็นคออนิเมะอยู่แล้วก็อาจจะเคยเห็นคนสปอยอนิเมะกันบ้างแล้ว แต่อ่านสปอยก็ไม่สนุกเท่าดูเอง ถ้าดูอนิเมะล่าสุดแต่ตอนใหม่ ๆ ยังไม่อัปเดต ก็ลองเปลี่ยนมาดูเรื่องที่เราแนะนำฆ่าเวลาก่อนได้ รับรองว่าสนุกไม่แพ้อนิเมะที่มาใหม่ แถมมีเรื่องราวให้น่าติดตามอยู่ตลอดอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าคุณชอบอนิเมะแนวอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาหาเรื่องน่าดูผ่านเว็บไซต์ของเราได้ เรามีอนิเมะแนะนำให้หลายแนวเลยทีเดียวไม่รู้จะดูอะไรดีอ่านจบหาคำตอบกลับไปได้แน่นอน anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Share:

Facebook
Twitter