รีวิวดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba มังงะที่ขายดีติดอันดับโลก

ดาบพิฆาตอสูร

สำหรับคนที่ชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดาบพิฆาตอสูรเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่คุณไม่ควรพลาด รีวิวจากคนที่อ่านเรื่องนี้ล้วนแต่บอกว่าครบรสที่สุด มีทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ลายเส้นสวย อีกหนึ่งยังเปิดฉากแต่ละโศกนาฎกรรมออกมาได้น่าอ่านทั้งนั้น แม้ว่าในบางช่วงอาจจะทิ้งปมไว้ให้คนดูได้คิดตาม แต่ก็นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้กลายเป็นเรื่องที่ขายดีติดอันดับโลกเลยทีเดียว ก่อนที่จะไปอ่านสปอยเนื้อหาและเหตุผลว่าทำไมควรซื้อเรื่องนี้มาอ่านเราจะทุกคนไปทำความรู้จักข้อมูลเบื้องต้นกันก่อน 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ดาบพิฆาตอสูร

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Kimetsu no Yaiba 

จำนวนเล่ม : 22 เล่ม 

ผู้เขียน : โคโยฮารุ โกโตะเกะ 

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ชูเอฉะ 

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

เรื่องย่อของดาบพิฆาตอสูร มังงะที่เนื้อเรื่องน่าติตตามมากกว่าที่คิด

ดาบพิฆาตอสูรเป็นมังงะยอดนิยมที่ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั่วโลกอีกด้วย ถ้าถามว่าจะมีเรื่องไหนที่ยอดขายสูสีกับวันพีชที่เป็นการ์ตูนที่มีแฟนคลับเยอะได้ก็เรื่องนี้เลย จนติดอันดับมังงะน่าอ่านในร้านหนังสือ หากใครที่อยากรู้ว่าน่าอ่านจริงไหม เราก็เตรียมสปอยเนื้อหาแบบคร่าว ๆ มาฝาก เพื่อให้คุณลองหาคำตอบด้วยตัวเองไปเลยว่าทำไมเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การเสียเงินซื้อ 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากช่วงที่เกิดการปฏิวัติญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่ายุคไทโช มนุษย์ทุกคนจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าอสูรซึ่งจะออกล่ามนุษย์นำไปเป็นอาหาร ซึ่งตัวเอกของเรื่องอย่าง ทันจิโร่ ครอบครัวใช้ชีวิตอยู่บนเขา แต่มีวันหนึ่งที่เขาเดินทางเข้าไปทำงานในเมือง พอกลับมาก็พบว่าคนในครอบครัวถูกอสูรบุกทำร้าย และน้องสาวอย่างเนซึโกะก็ถูกทำให้กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงมีความคิดที่อยากจะช่วยน้องสาว จึงเริ่มต้นฝึกฝนตัวเองเพื่อที่จะได้เข้าไปอยู่ในหน่วยพิฆาตอสูร เพื่อที่จะเริ่มสืบหาเบาะแสของอสูรและค้นหาวิธีซึ่งจะทำให้น้องสาวของเขากลับมาเป็นคนปกติ เนื้อเรื่องจะค่อย ๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะจากลำดับขั้นและความสามารถของทันจิโร่ก็ทำให้เขาได้ไปสู้กับอสูรที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิม แถมเรื่องนี้ยังมีการทิ้งปมหลาย ๆ อย่างเอไว้ซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างมาก ใครที่อ่านเรื่องนี้จะไม่รู้สึกว่ามีช่วงไหนที่น่าเบื่อเลย 

รวม 3 เหตุผลที่คุณควรอ่านมังงะเรื่องดาบพิฆาตอสูร?

อยากรู้กันไหมว่าทำไมถึงมีคนแนะนำมังงะเรื่องดาบพิฆาตอสูรกันเยอะ สำหรับใครที่อยากรู้เหตุผลที่ทำให้เป็นเรื่องที่ควรอ่านก็ลองมาดู 3 เหตุผลที่เรารวมมาฝากก่อนได้ เผื่อว่าจะทำให้คุณอยากจะติดตามเรื่องที่ไม่ใช่มังงะใหม่แต่ถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ยอดขายดีติดอันดับโลก จะมีเหตุผลอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

  1. เป็นมังงะสนุก ๆ ที่สอดแทรกเนื้อหาในตอนต่าง ๆ เอาไว้เป็นอย่างดี มีปมที่น่าสนใจและการเปิดเผยปมแต่ละเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ชวนให้ผู้อ่านรู้สึกอยากจะติดตามเล่มถัด ๆ ไปอยู่ตลอด
  2. ลายเส้นสวย วาดตัวละครออกมาได้ไม่แพ้กับที่ทำออกมาในรูปแบบอนิเมะเลย แม้ว่าจะเป็นแบบขาวดำแต่ก็ถ่ายทอดเรื่องราวและความรู้สึกได้เป็นอย่างดี 
  3. เรื่องนี้ตัวละครทุกตัวมีบทบาทสำคัญทั้งหมด ไม่ได้โฟกัสแค่ตัวเอกของเรื่องเท่านั้น ทำให้มีหลายประเด็นที่น่าติดตาม ฉากต่อสู้ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ดูสมจริง อีกทั้งพัฒนาการของตัวเอกของเรื่องก็ไม่ได้เวอร์จนเกินไป

บทสรุป

จากที่เรารีวิวเรื่องดาบพิฆาตอสูรซึ่งเป็น Manga ยอดนิยมไปก่อนหน้านี้ เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนเห็นความน่าสนใจของเรื่องนี้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน หากก่อนหน้านี้เคยดูแต่แบบที่เป็นอนิเมะ ลองเปิดใจมาอ่านเป็นเล่มกันดูก่อน คุณจะได้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ลายเส้นสวย อ่านสนุกอย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าเริ่มติดใจกับการอ่านการ์ตูนก็สามารถเข้ามาอ่านสปอยมังงะเรื่องอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของเรากันได้ มีรวบรวมเอาไว้ให้อีกเพียบเลย anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet

Share:

Facebook
Twitter