Categories
ANIME

10 อนิเมะน่ารักสไตล์โรแมนติก ลายเส้นสวย ดูเพลินไม่มีเบื่อ

หากคุณกำลังมองหาอนิเมะน่ารักแนวความรักโรแมนติก ลองเข้ามาดูอนิเมะน่าอ่านจาก 10 เรื่องที่เรารวมมาฝากกันได้ แต่ละเรื่องมีทั้งแบบมาใหม่และอนิเมะในตำนาน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ที่สำคัญคืออ่านฟรีด้วย อยากได้อนิเมะน่ารักก็แค่เข้ามาเลือกจาก 10 เรื่องนี้รับรองว่าดูเพลินไม่มีเบื่อ แค่ดูไปไม่กี่ตอนก็รู้สึกติดแล้ว

แนะนำ 10 อนิเมะน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น คัดสรรอย่างดี รวมเรื่องที่ไม่ควรพลาด

สายอนิเมะต้องห้ามพลาด สามารถเข้ามาค้นหาอนิเมะน่ารักที่น่าดูผ่านบทความของเรากันได้ เรารวมมาฝากทั้งหมด 10 เรื่อง การ์ตูนแต่ละเรื่องเน้นที่มาแรง และที่สำคัญคือได้รับการแนะนำอนิเมะจากนักรีวิวจำนวนมาก มาพร้อมกับคะแนนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว หากใครอยากรู้แล้วว่า 10 อนิเมะน่ารักที่เรานำมาฝากจะมีเรื่องอะไรบ้าง สามารถตามไปดูกันได้เลย 

Ao Haru Ride บันทึกใสจากวัยฝัน

Ao Haru Ride

สำหรับอนิเมะน่ารักที่เราจะแนะนำให้คุณดูเป็นเรื่องแรกชื่อเรื่องว่า Ao Haru Ride ซึ่งเป็นเรื่องของนางเอกที่ชื่อว่า ฟุตาบะ เธอเป็นคนที่มีรักแรกในวัยมัธยมต้นซึ่งชื่อว่า โคว ตอนนั้นนางเอกไม่ชอบผู้ชายที่นิสัยไม่ดี แต่โควเป็นคนที่แตกต่างจากผู้ชายคนอื่น แต่ก็มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้โควถูกย้ายโรงเรียนไป และนางเอกก็ไม่เจอเขาอีกเลย จนถึงช่วงมัธยมปลายเราต้องสปอยอนิเมะก่อนว่าทั้งคู่จะกลับมาพบกันใหม่ และเป็นจุดที่ทำให้ความรักในวัยเด็กกลับมาเบ่งบานอีกครั้งหนึ่ง 

Kaichou wa Maid-sama สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน

Kaichou wa

เรื่องสาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วย เป็นอนิเมะน่ารักอีกหนึ่งที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลย เพราะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า อายูซาว่า มิซากิ ซึ่งเธอได้ย้ายมาเรียนโรงเรียนม.ปลายเก่า ที่ในปัจจุบันปรับเปลี่ยนมาเป็นโรงเรียนสหศึกษาที่รับผู้หญิงเข้ามาเรียนได้ แต่พอเป็นรุ่นแรกก็ทำให้มีแต่ผู้ชายที่เรียนโรงเรียนนี้เท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้เธอเลือกเรียนที่นี่ก็คือ เรื่องค่าเทอม จึงทำให้เธอกลายเป็นนักเรียนหญิงคนแรกของโรงเรียน 

แต่ตามแบบฉบับของการเป็นผู้หญิงคนเดียว ทำให้เธอถูกแกล้งค่อนข้างบ่อย แต่เราก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าส่วนใหญ่ผู้ชายที่มีแกล้งผู้หญิงมักจะมีสาเหตุที่กี่อย่าง หนึ่งในนั้นก็เพราะว่าเขาชอบผู้หญิงคนนั้น แต่นอกจากเธอจะมีหน้าที่ในการไปเรียน อีกหน้าที่ของเธอก็คือการทำงานพิเศษตามร้านเมด เพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคนในบ้าน เรื่องราวความสนุกของอนิเมะน่าดูในครั้งนี้ เกิดจากผู้ชายที่ชอบแกล้งเธอมาตลอด ดันมาล่วงรู้ความรักในครั้งนี้เขา จุดเริ่มต้นความใกล้ชิดระหว่างสองคนจึงเกิดจากสิ่งนี้ 

ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา

young wolf

อนิเมะน่ารักอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูคือเรื่อง ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา เป็นเรื่องที่เล่าถึงเรื่องราวของเด็กมัธยมปลาย ซึ่งชื่อว่า เอริกะ เธอชอบคุยโม้กับเพื่อนว่าตัวเองมีความรัก ซึ่งเป็นเสมือนการแต่งเรื่องโกหก จนทำให้เพื่อนอยากรู้ว่าแฟนของเธอคือใคร เธอไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรจึงไปปขอร้องให้หนุ่มหน้าตาดีมาหลอกว่าเป็นแฟน แต่เขาก็ยอมช่วยพร้อมกับตั้งข้อตกลงที่บ้าบอแบบสุด ๆ แต่ข้อตกลงเหล่านั้นคืออะไรต้องไปติดตามชมกันใน Anime เรื่องนี้

หวานใจนายตัวป่วน

Sweetheart

หวานใจนายตัวป่วนเป็นอนิเมะน่ารักที่พูดถึงเรื่องของสาวม.ปลายที่ชื่อว่า ชิชุคุ เธอเป็นคนที่ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก แต่ก็มีเด็กหนุ่มนิสัยเกเรมาติดพัน จนทำให้เกิดเรื่องปวดหัวอยู่เสมอ หลังจากที่มีเขาเข้ามา ชีวิตของเธอก็เจอกับความวุ่นวายที่มากกว่าเดิม แต่ก็ทำให้เธอได้พบกับความรู้สึกที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งความรักแบบเพื่อน ความรักแบบคนรัก นับว่าเป็นอนิเมะสนุก ๆ ที่ค่อนข้างครบรสเลยทีเดียว 

นางร้ายสุดซึน ลีเซล็อตเต

The worst woman Liselotte

สำหรับอนิเมะน่ารักที่เรานำมาฝากก็คือ นางร้ายสุดซึน ลีเซล็อตเต เป็นเรื่องที่เล่าถึงเกมจีบหนุ่มแห่งหนึ่ง ซึ่งตัวเอกของเรื่องปากซึน ไม่ยอมพูดออกไปว่าชอบหรือรัก จึงทำให้เทพเจ้าเลือกที่จะช่วยเธอ ด้วยการบอกสิ่งที่เธอคิดในใจให้กับเจ้าชายได้รู้ เพื่อให้เธอรอดพ้นจากชะตาชีวิตที่มืดดำ เรื่องราวความรักของคนปากแข็งกับเจ้าชายสุดซึนจะจบลงแบบไหน ลองมาติดตามกันได้ในอนิเมะน่ารักที่เรานำมาฝาก

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด

A perverted man with a sly maid

เรื่องต่อมาที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักก็คือ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดท่ามกลางคฤหาสน์ที่ตั้งอยู่กลางป่า ซึ่งเจ้าของคฤหาสน์ก็คือชนชั้นสูง ที่ชื่อว่า วิคเตอร์ ซึ่งเป็นคนที่ถูกตั้งชื่อให้ว่า คุณชายยมทูต สาเหตุที่เขาถูกเรียกแบบนี้ก็เพราะเขาไม่รักใคร และรักใครไม่ได้ จากคำสาปของแม่มดที่ทำให้เขาไม่สามารถสัมผัสสิ่งมีชีวิตอย่างอื่นได้เลย 

หากสัมผัสไปโดนสิ่งมีชีวิตอันไหน สิ่งนั้นก็จะต้องตายในทันที จากเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและทุกข์ใจ แต่ก็มีเรื่องให้คุณชายต้องปวดหัว เพราะเมดสาวของเขาก็ขยันทำให้หัวใจปั่นป่วน ของก่อกวนอยู่เสมอ ซึ่งก็ส่งผลให้คุณชายเริ่มรู้สึกหวั่นไหว แต่ความรักในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร เพราะคนนึงก็ไม่รู้ว่าอีกคนแตะต้องมนุษย์ไม่ได้ ส่วนอีกคนก็เริ่มถูกใจเขาแล้วแต่รู้ว่าตัวเองมีคำสาปอยู่ สามารถมาติดตามความรักระหว่างคนสองคนผ่านอนิเมะน่ารักเรื่องนี้กันได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นอนิเมะล่าสุดแต่ขอยืนยันว่าสนุกแน่นอน 

Sugar Apple fairy tale

Sugar Apple fairy tale

อนิเมะน่ารักเรื่องนี้มีผู้รับชมค่อนข้างเยอะ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ สิ่งที่ดึงดูดให้คนชื่นชอบได้เป็นอย่างมากก็คือ ลายเส้นของตัวละคร ซึ่งวาดออกมาได้ตามสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นแบบฉบับแท้ ๆ มีความน่ารักแต่หนักแน่น เนื้อเรื่องของ Sugar Apple fairy tale เป็นการเล่าถึงเด็กสาวที่ชื่อว่า แอน ฮาร์ลฟอร์ด ซึ่งเธอเป็นคนที่มีความฝันเหมือนแม่ของเธอ คือ การอยากเป็นช่างทำน้ำตาลสีเงิน 

เมืองที่เธออาศัยอยู่มีภูติจำนวนมาก แต่ภูติก็มักจะถูกมนุษย์รังแก อีกทั้งยังถูกจับไปใช้งานเสมือนเป็นทาส ตัวเธอเองไม่เห็นด้วยกับสังคมที่ขู่เข็นหรือใช้แรงงานใครแบบไม่เป็นธรรม ดังนั้นเธอจึงหาทางที่จะช่วยภูติเหล่านี้ ในระหว่างทางที่เธอจะไปแข็งปั้นน้ำตาล เธอจำเป็นต้องมีผู้คุ้มกัน จึงซื้อภูตินักรบที่ชื่อ แชล มาไว้เดินทางกับเธอ ในขณะเดินทางทั้งสองคนร่วมมือกันอย่างดี พร้อมกับเปิดใจให้กับความสัมพันธ์เรื่อง ๆ จนกลายมาเป็นเรื่องราวความรักของอนิเมะน่ารักระหว่างภูติกับมนุษย์

วัยมันส์คนพันธุ์ A

A

อนิเมะน่ารักที่เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ หรือบางคนก็ต้องเคยดูกันมาก่อนแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างโด่งดังเลยทีเดียว อนิเมะเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของคู่กัด 2 คน คือ ฮานะโซโนะ ฮิคาริ และ ทาคิชิมะ เค นางเอกกับพระเอกของเรื่องเป็นสองคนที่ได้ชื่อว่าเป็นระดับหัวกะทิ เพราะต่างแข่งกันแย่งชิงเป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด จนมีช่วงนึงที่จบจากโรงเรียนประถม และมาต่อโรงเรียนมัธยม สุดท้ายทั้งสองก็ยังได้มาอยู่ห้อง Special A แบบเดียวกันอีก จุดเริ่มต้นความรักของคู่นี้มาจากการที่นางเอกเริ่มต้นหลงรักพระเอกก่อน 

ส่วนพระเอกของเรื่องก็เป็นไปตามสไตล์เด็กเนิร์ดที่ไม่รู้หัวตัวเอง จึงทำให้เหตุการณ์เหล่านี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดความรักระหว่างคนสองคน ช่วงแรก ๆ อาจยังไม่คอยโรแมนติกสักเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่ทั้งสองคบกัน ผู้ชมแบบเราก็เตรียมตัวจิกหมอนกันได้เลย เพราะฟินแบบสุด ๆ 

Sukitte li na yo พูดว่ารักกับฉันสิ

Sukitte li na yo

อีกหนึ่งอนิเมะน่ารักที่คุณไม่ควรพลาด คือ อนิเมะเรื่อง พูดว่ารักกับฉันสิ ตัวเอกของเรื่องนี้ชื่อว่า ทาจิบานะ เมย์ เป็นเด็กสาวที่อยู่ในวัยมัธยมปลาย เธอเป็นคนที่ไม่เคยมีเพื่อนแล้วก็ยังไม่เคยมีแฟนอีกด้วย จากเหตุการณ์วัยเด็กทำให้เธอไม่อยากที่จะคบกับใคร เพราะมันเป็นเหมือนฝันร้ายของเธอ วันหนึ่งเกิดเรื่องมากมายที่ทำให้เธอโกรธหนุ่มฮอตของโรงเรียน จนตัดสินใจกระโดดเตะสองขาใส่เขา แต่การที่เธอทำแบบนั้นทำให้เขาหันมาสนใจและอยากรู้จักเธอมาขึ้นจนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรัก หากใครอยากดูเรื่องนี้ สามารถดูอนิเมะฟรีผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์กันได้ 

มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ

Moe girl zombie love spell

สำหรับอนิเมะน่ารักเรื่องสุดท้ายที่เราอยากแนะนำมีชื่อว่า มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ ซึ่งเป็นเรื่องของหนุ่มมัธยมปลายที่คลั่งไคล้เรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้เป็นอย่างมาก เขามีชื่อว่า จิฮิโระ ฟุระยะ โดยความฝันอันสูงสุดของเขาก็คือ การมีสถานการณ์ที่โรแมนติกกับซอมบี้สาวโมเอะ เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่แมวที่เขารักมากเสียชีวิตลง ดังนั้นตัวเขาจึงพยายามหาวิธีการที่จะสามารถชุบชีวิตแมวขึ้นมาได้ 

จนไปเจอกับหนังสือปรุงยาที่มีบทฟื้นคืนชีพ ทำให้เขาเริ่มต้นปรุงยาขึ้นมา แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะ ซังกะ เรอา คุณหนูผู้ถูกครอบครัวกดดันและบังคับหลาย ๆ อย่าง หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้พ่อขังเธอจากโลกภายนอก จนมาเผลอกินยาที่ จิฮิโระ ฟุระยะปรุงเอาไว้ หลังจากนั้น้เธอก็ตั้งใจไปฆ่าตัวตาย แต่จากฤทธิ์ยาทำให้เธอรอดชีวิตมาได้ แต่ก็กลายร่างจากมนุษย์กลายเป็นแวมไพร์สาว เหตุการณ์เหล่านี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของอนิเมะใหม่เรื่องมนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ 

บทส่งท้าย 

จาก 10 อนิเมะน่ารักที่เรารวมมาฝาก เชื่อว่าทุกคนคงพอจะเห็นความน่าสนใจของอนิเมะเรื่องนี้กันบ้างแล้ว ใครที่เบื่อกับอนิเมะอื่นที่เคยดู อยากลองหาแนวใหม่เป็นสไตล์อนิเมะน่ารัก ลองเลือกจากที่เราอัพเดทล่าสุดไปตามดูกันได้ มีทั้งแบบพากย์ไทยและซับไทยให้เลือกรับชม เรารวมอนิเมะที่จะสร้างความประทับใจให้กับคุณมาฝากแล้ว เชื่อว่าจะเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้อย่างแน่นอน anymeis.com

บทความเพิ่มเติม 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *