แนะนำ 10 อนิเมะขาวดำคัดมาเน้น ๆ คออนิเมะทั้งหลายไม่ควรพลาด

อนิเมะขาวดำ

อนิเมะขาวดำเป็นหนึ่งในความคลาสิกที่น่าอ่านเป็นอย่างมาก เพราะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอนิเมะปกติที่หลายคนคงอ่านในวัยเด็ก ซึ่งในปัจจุบันอนิเมะที่มาใหม่หลายเรื่องก็ยังทำเป็นภาพขาวดำให้อ่านอยู่ เผื่อใครที่อยากจะไปย้อนรอยความสนุก ก็สามารถเข้าไปดูจาก 10 อนิเมะขาวดำที่เราได้รวบรวมมาฝากกันได้ รับรองว่าคัดมาให้เป็นพิเศษ ถูกใจคออนิเมะทั้งหลายอย่างแน่นอน เพราะแต่ละเรื่องทั้งสนุก ทั้งได้รับความินยมเป็นอย่างมาก หรือบางเรื่องก็มีการดัดแปลงมาเป็นละครโทรทัศน์ด้วย 

รวม 10 อนิเมะขาวดำเนื้อเรื่องน่าติดตาม จดลิสต์ไว้ดูได้เลย! 

เตรียมตัวจดลิสต์กันให้ดีสำหรับสายอนิเมะทั้งหลาย เพราะเราได้รวบรวม 10 อนิเมะขาวดำที่น่าดูมาฝาก แต่ละเรื่องคัดสรรอย่างดี รวมมาทั้งเรื่องที่อ่านฟรี บางเรื่องก็เสียเงิน แต่ก็คุ้มค่ากับเงินที่คุณจะเสียอย่างแน่นอน เพราะเรื่องความสนุกค่อนข้างครบรสเลยทีเดียว ลองไปดูกันได้ว่าจะมีอนิเมะน่าดูเรื่องไหนบ้าง เพราะเราได้รวมอนิเมะขาวดำมาสปอยอนิเมะให้คุณได้ติดตามกัน ซึ่งมีทั้งหมด 10 เรื่องดังนี้ 

ดาบพิฆาตอสูร

Demon Slayer

หลายคนอาจไม่รู้ว่าดาบพิฆาตอสูร ถ้าเป็นรูปเล่มมังงะก็เหมือนกับเป็นอนิเมะขาวดำเลย เพราะจะมีสีแค่เพียงภาพปกเท่านั้น แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะล่าสุดที่ยังฉายไม่จบ แต่เรื่องราวก็ทำให้แฟน ๆ ต้องติดตามอยู่ตลอด จัดอยู่ในเกรดอนิเมะคุณภาพดีที่ควรค่าแก่การรับชม เนื้อเรื่องเอาไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และอนิเมะอีกมากมาย ซึ่งทำรายได้ค่อนข้างสูง แซงหนังหลาย ๆ เรื่องที่คุ้นชื่อทุกคนแน่นอน 

สำหรับเรื่องย่อของเรื่องนี้ได้พูดถึงตัวละครเอกที่ชื่อว่า ทันจิโร่ ซึ่งเขาเป็นเด็กหนุ่มที่ครอบครัวถูกอสูตรฆ่าตาย จนมีคนเหลือรอดแค่เพียงคนเดียวคือน้องสาวของเขาที่ชื่อว่า เนซึโกะ แต่เธอก็รอดมาแบบติดเชื้อจนกลายเป็นอสูตร จากสาเหตุนี้ทำให้เขาตัดสินใจไปคัดเลือกเป็นหน่วยพิฆาตอสูร เพื่อที่จะแก้แค้นให้กับครอบครัว รวมถึงหาทางแก้คำสาปที่ทำให้น้องตัวเองกลายเป็นอสูตรด้วย เรื่องราวการผจญภัยเพื่อล้างเผ่าพันธุ์อสูรจึงเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป ซึ่งปัจจุบันก็กำลังอยู่ในช่วงที่กำลังต่อสู้กันดุเดือดเลยทีเดียว 

ผ่าพิภพไททัน

Attack on Titan

อีกหนึ่งเรื่องที่โด่งดังตั้งแต่เป็นอนิเมะขาวดำจนถูกเอามาสร้างให้ทุกคนได้ดูกัน เนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะแตกต่างกับเรื่องอื่น เพราะมีซีนที่รู้สึกว่าเศร้า กัดกินหัวใจ หดหู่ กดดัน แต่บางตอนก็ตลก เรียกว่าครบรสทุกอย่างในเรื่องเดียว รวมอนิเมะฉากสนุก ๆ มาให้ทุกคนดู เรื่องลายเส้นก็ไม่ผิดหวัง เพราะเป็นอนิเมะที่วาดออกมาได้สวยมาก ใครที่อยากจะอ่านหรือดูอนิเมะภาพสวยเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การดูเลย 

เรื่องย่อของผ่าพิภพไททัน เริ่มต้นมาจากการเล่าถึงมนุษย์ที่ต้องหลบหนีเข้าไปอยู่ในกำแพงแคบ เพื่อที่จะหนีจากยักษ์ที่ไล่จับกินมนุษย์ ซึ่งจะเรียกยักษ์เหล่านี้ว่า ไททัน ตัวเอกของเรื่องนี้ชื่อว่า เอเรน เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่แม่ตัวเองถูกไททันจับกิน จึงทำให้อยากที่จะจัดการไททันทั้งหมด และตัดสินใจเข้าร่วมทหารหน่วยสำรวจ ซึ่งเป็นหน่วยที่ต้องออกไปสู่กับไททันนอกกำแพง แต่เรื่องราวไม่ได้จบลงแค่นี้ เพราะมีความลับอีกหลายอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวของเอเรนให้คุณได้ติดตามในอนิเมะ 

ด็อกเตอร์ สโตน

Stone

ถ้าอยากหาอนิเมะสนุก ๆ ที่เข้าดูได้แบบไม่น่าเบื่อ แนะนำว่าด็อกเตอร์ สโตนเป็นหนึ่งในเรื่องที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เรื่องนี้ภาพสวย เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี แถมยังเต็มไปด้วยเสน่ห์มากมาย ที่สำคัญซีนอารมณ์รวมเอาไว้หลายแบบมาก มีทั้งดีใจ มีความสุข ตลก ซาบซึ้ง กินใจ แต่ที่เด่นที่สุดก็คือ การที่ตัวเอกของเรื่องฉลาดมาก โดยเป็นเรื่องที่มีซับไทยให้คุณเข้าไปดูกันได้

เรื่องย่อของอนิเมะขาวดำเรื่องนี้มีต้นกำเนิดมาจาก เซนคู เด็กที่มีไอคิวสูง และเป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องมาอยู่ในยุคที่ทุกคนกลายเป็นหินทั้งหมด เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าโลกในปัจจุบันได้ผ่านไป 3,700 ปี และเป็นหยุดที่ไร้อารยธรรมอะไรทั้งนั้น ดังนั้นเขาจึงกลายเป็นคนที่ต้องสร้างอารยธรรมของโลกครั้งใหม่ขึ้นมาเอง โดยต้องเริ่มทุกอย่างจาก 0 ทั้งหมด ใครที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์รับรองว่าจะชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

The Seven Deadly Sins

The Seven Deadly Sins

ถ้าเป็นแบบฉบับการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะขาวดำ ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวของอัศวินทั้ง 7 ที่หลาย ๆ คนเรียกว่าเป็น 7 บาป เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่โด่งดังเป็นอย่างมาก โดยมีภาคใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ สำหรับภาคก่อนหน้านี้ที่ทำออกมาในรูปแบบมังงะก็เป็นอนิเมะขาวดำที่มียอดสั่งซื้อจำนวนมากเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาการ์ตูนสนุก ภาพสวย ดูได้แบบไม่เบื่อ แนะนำเรื่องนี้เลย 

สำหรับเนื้อเรื่องจะเล่าถึงการต่อสู้ระหว่างเทพกับมาร ซึ่งเป็นการออกผจญภัยของอัศวินทั้ง 7 เพื่อที่จะกอบกู้อาณาจักรที่ล่มสลาย โดยเขาจะต้องตามหาของศักดิ์สิทธิ์ที่หายไป พร้อมกับออกผจญภัยไปในดินแดนต่าง ๆ ซึ่งระหว่างทางก็จะมีเหตุการณ์ให้เขาได้ช่วยเหลือชาวบ้านในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งจะมีปมความลับที่ค่อย ๆ เปิดเผยให้คุณได้รู้

Psycho-Pass Providence

Providence

อนิเมะขาวดำสำหรับสายดาร์กอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อยากให้คุณพลาดก็คือ Psycho-Pass เพราะเรื่องนี้มาพร้อมกับความสนุกคือ การเล่าถึงเหตุการณ์ปฏิบัติการลับ ที่ถูกเก็บงำความลับมาอย่างยาวนาน โดยจะมีคนกลุ่มนึงที่ถูกเรียกว่า Psycho Pass ซึ่งเป็นคนที่มีค่าอาชญากรสูง จึงจำเป็นต้องถูกกำจัดทิ้ง หากใครได้ลองดูเรื่องนี้จะสัมผัสถึงความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะแต่ละฉากจะมีเรื่องให้น่าติดตาม และบางครั้งตัวเจ้าหน้าที่เองก็อาจมีค่า Psycho Pass สูงได้ แม้จะไม่ใช่อนิเมะใหม่แต่ก็เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด

มหาเวทย์ผนึกมาร

great magic seals devil

สำหรับอนิเมะขาวดำที่มาพร้อมกับความสนุกไม่แพ้กันก็คือ มหาเวทย์ผนึกมาร เรื่องนี้จะเล่าถึงตัวละครเอกที่ชื่อว่า อิตาโดริ ยูจิ ซึ่งเป็นเด็กมัธยมที่มีพลังมหาศาล เขาเป็นเด็กที่อยู่ในชมรมสิ่งเร้นลับ วันนึงเขาได้ไปพบกับวัตถุต้องคำสาป และนำกลับมาที่ชมรม ซึ่งก็มีนักเรียนของโรงเรียนไสยเวทมาเพื่อเก็บวัตถุต้องคำสาปกลับไปซ่อมแซม แต่พอมาถึงก็พบว่าวัตถุต้องคำสาปไม่อยู่แล้ว 

จนมีเหตุการณ์ที่ผนึกถูกแกะออกมา และวัตถุต้องคำสาปก็ถูกปลดปล่อยในโรงเรียน จนทำให้อิตาโดริ ยูจิกลายมาเป็นภาชนะของวัตถุต้องคำสาแป จากเรื่องราวเหล่านี้ก็เป็นต้นกำเนิดของอนิเมะขาวดำที่มีเรื่องราวของเด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งได้กลายมาเป็นนักเรียนของโรงเรียนไสยเวท คุณสามารถไปติดตามตอนอัพเดทล่าสุดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์กันได้ 

โตเกียวรีเวนเจอร์

Tokyo

ถ้ากำลังตามหาอนิเมะขาวดำ หนึ่งในเรื่องที่ควรติดตามก็คือ โตเกียวรีเวนเจอร์ เพราะเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของอดีตนักเลง แต่ปัจจุบันกลับทำงานเป็นเบ๊ให้เด็กที่อายุน้อยกว่าใช้งาน ซึ่งชื่อของเขาก็คือ ฮานางากิ ทาเคมิจิ เป็นอดีตนักเลงที่แฟนเก่าของเขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิด โดยผู้ที่ก่อเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คือ โตเกียวมันจิไค จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาช็อคจนรู้สึกผิดหวัง เสียใจ 

แต่เหตุการณ์ของเรื่องนี้ไม่ใช่เพราะว่าเขามาทำงานเป็นเบ๊ แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่เขาได้มีโอกาสย้อนเวลากลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงมัธยมที่กำลังเกิดเรื่องเลวร้ายหลายอย่าง และเขาเองก็ต้องการที่จะแก้ไขอดีต เพื่อให้คนรักของตัวเองไม่ต้องประสบอุบัติเหตุ คุณสามารถหาดูอนิเมะฟรีพากย์ไทยเรื่องนี้ได้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทระ

Nagatora

ถ้าใครอยากเปลี่ยนอารมณ์จากอนิเมะขาวดำที่เป็นแนวเครียด ๆ ลองมาดูเรื่องนี้กันดู เพราะเป็นมังงะเล่มขาวดำ ที่ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะได้น่าติดตามอย่างมาก เป็นแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ชื่อเรื่อว่า ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ โดยจะเล่าถึงเรื่องราวชีวิตในช่วงมัธยม ที่ นางาโทโระ แอบหลงรัก ฮาชิโอจิ ซึ่งพระเอกของเรื่องนี้จะเป็นเด็กเนิร์ด ส่วนนางเอก Anime จะเป็นคนซน ๆ ขี้แกล้ง จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นความรักที่สนุกปนฮา 

The Promised Neverland

The Promised Neverland

สำหรับอนิเมะขาวดำอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกไม่แพ้กันก็คือเรื่อง The Promised Neverland เพราะเป็นเรื่องที่เล่าถึงเด็กกำพร้า ซึ่งจริง ๆ แล้วบ้านเด็กกำพร้าที่หลายคนคิดเป็นโรงงานผลิตมนุษย์เด็ก เพื่อที่จะเอาไปเป็นอาหารของยักษ์ ดังนั้นความสนุกของเรื่องนี้ก็คือ การที่เด็กได้รู้ความจริง และพยายามที่จะหนีออกจากสถานที่แห่งนั้น ใครที่ปกติชอบดูแนววางแผนอยู่แล้ว เชื่อว่าจะถูกใจเรื่องนี้แน่นอน แถมยังเป็นอนิเมะขาวดำที่มาแรงเป็นอย่างมาก 

พ่อบ้านสุดเก๋า The Way of the Househusband

The Way of the Househusband

อนิเมะขาวดำที่หน้าตาของตัวการ์ตูนอาจดูไม่ตลก แต่เนื้อเรื่องตลกมาก เล่าถึงเรื่องราวของตำนานแก๊งยากูซ่า ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งชื่อว่า ทัตสึ คนอมตะ แม้ว่าในอดีตเขาจะมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันเขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้หลายคนคิดว่าเขาถูกรอบสังหาร หรืออาจโดนจับตัวไปขังเอาไว้ แต่จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้หายไปไหน 

แค่ผันตัวจากยากูซ่ามากลายเป็นพ่อบ้าน ซึ่งมีสกิลงานบ้านที่เหนือชั้น แต่ในแต่ละวันเขาก็มักจะเจอกับเรื่องราวชวนปวดหัวมากมาย ทำให้เขารู้ว่าการเปลี่ยนจากยากูซ่ามาเป็นพ่อบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด ใครที่อยากรับชมอนิเมะสนุก ๆ เรื่องนี้ก็สามารถเข้าไปหาดูได้บนแพลตฟอร์ม Netflix โดยเป็นเรื่องที่ทำออกมาเป็นเล่มมังงะแบบขาวดำให้ได้อ่านด้วย 

บทสรุป 

ใครที่กำลังมองหาอนิเมะขาวดำหรืออนิเมะแนวอื่น ๆ ที่น่าดู ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน มังงะ หรือแบบที่เป็นละครโทรทัศน์เราก็ได้รวบรวมมาให้ทั้งหมดแล้ว ถ้าสังเกตจาก 10 เรื่องที่เรานำมาแนะนำอนิเมะเชื่อว่าคุณจะเห็นอย่างแน่นอน ว่าแต่ละเรื่องมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป มีทั้งความน่าสนใจ น่าติดตาม ที่สำคัญยังเป็นเรื่องราวที่พูดถึงทั้งเกี่ยวกับเทพเจ้า หรือความเชื่อของคนญี่ปุ่นด้วย แค่อ่านอนิเมะขาวดำก็ทำให้เราได้สนุกไปกับประวัติศาสตร์ต่าง ๆ มากมาย ใครที่เป็นสายอนิเมะอยู่แล้วลองมาติดตาม 10 เรื่องที่เรานำมาฝากกันได้รับรองว่าจะสนุกแน่นอน anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Share:

Facebook
Twitter