มังงะเรื่องดังบนโลกออนไลน์ ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan

ผ่าพิภพไททัน

ผ่าพิภพไททัน” หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ Attack on Titan เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าอ่านเป็นอย่างมาก เพราะจากรีวิวส่วนใหญ่บอกว่าเรื่องนี้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ มีเหตุการณ์ให้อยากติดตามอยู่ตลอด เรื่องความสนุกต้องยกให้เลย แต่เวลาอ่านก็ต้องใช้วิจารณญาณสักหน่อย เพราะสำหรับบางคนอาจรู้สึกว่ามีการพูดถึงความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งมากจนเกินไป อาจารย์อิซะยะมะ ฮะจิเมะถ่ายทอดเรื่องราวที่แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ได้อย่างชัดเจน แถมยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับไททันที่แบ่งออกเป็นหลายประเภทเลยทีเดียว ก่อนที่จะไปอ่านรีวิวเรื่อง Attack on Titan เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักข้อมูลเบื้องต้นกันก่อน 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ผ่าพิภพไททัน 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Attack on Titan 

จำนวนเล่ม : 34 เล่ม 

ผู้เขียน : อิซายามะ ฮาจิเมะ 

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์โคดันชะ 

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : วิบูลย์กิจ

เรื่องย่อของผ่าพิภพไททัน มังงะเรื่องดังที่ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ 

ผ่าพิภพไททัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Attack on Titan เป็นมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมระดับโลก ไม่ว่าจะในญี่ปุ่น ในไทย หรือในประเทศอื่น ๆ ก็มีแฟน ๆ ที่ติดตามเรื่องนี้อยู่ค่อนข้างเยอะ แต่บางคนอาจเคยดูเป็นอนิเมะเท่านั้น ยังไม่เคยอ่านที่เป็นหนังสือ ซึ่งเราขอแอบสปอยมังงะเลยว่าสนุกไม่แพ้กับที่ทำออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวเลย ถ้ายังไม่เคยเปิดใจอ่านเดี๋ยวเราจะสปอยเนื้อหาแบบย่อ ๆ ของเรื่องนี้ให้คุณได้รู้ก่อน 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า “เอเรน” ซึ่งเขาสูญเสียแม่ของตัวเองไปในเหตุการณ์ไททันบุก จากเหตุการณ์นี้ทำให้เขาได้รู้จักกับเพื่อนใหม่สองคนที่ชื่อว่า อาร์มินกับมิคาสะ และทั้งสามคนก็ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นทหารหน่วยสำรวจที่จะไปจัดการกับพวกไททัน หน้าที่ของหน่วยสำรวยคือการออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ นอกกำแพง ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่จะปะทะกับไททันและถูกจับกิน เนื้อเรื่องไม่ได้มีแค่การต่อสู้กับไททันเท่านั้น แต่ตัวเอเรนเองสามารถแปรงร่างเป็นไททันได้ จากความสามารถที่เขาไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่ามี กลายเป็นประโยชน์ที่จะทำให้หน่วยสำรวจสามารถต่อสู้กับพวกไททันได้สูสีมากยิ่งขึ้น แต่ยิ่งค้นหาความจริงก็ยิ่งพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ถ้าใครอยากรู้ว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะเปลี่ยนชีวิตของคนในเมืองอื่นคืออะไร และใครจะเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้บ้างก็ต้องไปอ่านในหนังสือกัน รับรองว่าเนื้อหาเข้มข้นไม่ผิดหวังแน่นอน

สาเหตุที่คุณไม่ควรพลาดมังงะผ่าพิภพไททันมีอะไรบ้าง?

สำหรับคนที่เคยดูผ่าพิภพไททันในรูปแบบอนิเมะแล้วก็อาจจะตั้งคำถามว่าทำไมถึงจะควรอ่านในรูปแบบ Manga ด้วย ที่เราแนะนำมังงะเรื่องนี้เพราะตัวหนังสือกก็น่าเก็บสะสมมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรามั่นใจว่าจะกลับมาอ่านกี่รอบก็ยังเป็นมังงะสนุก ๆ ในดวงใจของเราเลย แต่ก็ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีก หากอยากรู้ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างก็ลองมาดูก่อนได้

  • ลายเส้นที่วาดออกมาดูดี อ่านได้ไม่มีเบื่อ พร้อมกับฉากต่าง ๆ ที่วาดออกมาได้เห็นภาพเป็นอย่างมาก 
  • ในปัจจุบันอนิเมะยังไม่จบ แต่ตัวหนังสือออกจนจบแล้วใครที่ไม่อยากรอต้องรีบไปหามาอ่าน เพื่อที่จะได้รู้ว่าจุดจบของเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
  • มีหลายอย่างที่อนิเมะไม่ได้ทำแต่ในหนังสือมี ถ้าอยากเก็บรายละเอียดให้ครบควรจะหาซื้อหนังสือมาอ่าน 

บทสรุป

คงจะเห็นแล้วว่าผ่าพิภพไททันแม้ว่าจะไม่ใช่มังงะใหม่แต่ก็มีจำนวนตอนค่อนข้างเยอะ การอัปเดตถ้าเทียบกับเรื่องอื่น ๆ ก็ถือว่าช้ามาก เพราะในบางเล่มเนื้อเรื่องก็ยืดเยื้อไปจากเดิม แต่ที่หลายคนไม่ค่อยบ่นเพราะไม่ได้อยากให้เรื่องนี้จบเร็ว จากการเล่าเรื่องสนุก ๆ พร้อมกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เปิดออกมาแล้วเซอร์ไพรส์คนอ่านได้ตลอดก็ทำให้คนอยากที่จะติดตามเรื่องนี้กัน สำหรับคนที่กำลังมองหามังงะน่าอ่านแล้วยังเลือกไม่ได้ แนะนำให้ลองเปิดใจให้กับ Attack on Titan กันดูจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องในดวงใจของคุณแน่นอน anymeis.com

บทความเพิ่มเติม

Share:

Facebook
Twitter