Categories
ANIME

รีวิว Romantic Killer อนิเมะผู้หญิงแนวคอมมาดี้บน Netflix ที่น่าดู

สาว ๆ คนไหนที่เป็นสายอนิเมะชอบดูการ์ตูน และกำลังมองหาเรื่องใหม่ เรามีอนิเมะผู้หญิงบน Netflix มาแนะนำ ชื่อเรื่องว่า Romantic Killer หรือชื่อไทยคือ นักฆ่าโรแมนติก ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้จักเรื่องนี้มาก่อนที่จะเข้าฉายในเน็ตฟิก แต่พอลองดูแล้วก็ต้องไปหามังงะมาอ่านฟรีเลย เพราะเป็นเรื่องที่เล่าเรื่องราวได้สนุกมาก ดูแล้วรู้สึกขำมากกว่าจะเครียดสไตล์การ์ตูนนักฆ่า ที่สำคัญมีลงซับไทยเอาไว้แล้ว ไม่ต้องห่วงว่าจะฟังไม่รู้เรื่อง แถมเรื่องนี้เป็นอนิเมะผู้หญิงแนวฮาเร็ม ใครที่กำลังหาเรื่องสนุก ๆ ดูคลายเครียดต้องห้ามพลาดเลย 

Netflix

เรื่องย่อของ Romantic Killer อนิเมะผู้หญิงแนวนักฆ่าแบบฉบับสายฮา 

Romantic Killer อนิเมะผู้หญิงแนวนักฆ่าเริ่มเรื่องที่การถ่ายทอดชีวิตของ โฮชิโนะ อันซุ ซึ่งเป็นสาวมัธยมปลายที่อตนแรกก็ใช้ชีวิตไปวัน ๆ เน้นที่ความเรียบง่าย มีความสุขกับการเล่นวิดีโอเกมคนเดียว และอาหารสุดโปรดของสาวคนนี้ก็คือ ช็อกโกแลต แต่จุดเปลี่ยนของเรื่องมาจากที่เธอได้พบกับ พ่อมดริริ ตัวละครที่โผล่ออกมาจากเกมรักหวานแหววที่เธอกำลังเล่นอยู่ 

ซึ่งสาเหตุที่พ่อมดริริบอกเธอว่าหลุดออกมาจากเกมได้ก็เพราะ เกมที่เธอเล่นเป็นเกมขั้นทดลองของโลกเวทมนตร์ ซึ่งผู้เล่นจะมีโอกาสได้พบหนุ่มหล่อจำนวนมาก แค่เนื้อเรื่องมาถึงตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนคงมองว่าเป็นอนิเมะที่น่าอ่านเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเรื่องจริง เพราะความป่วนของเรื่องจะเริ่มตั้งแต่หลังจากนี้เป็นต้นไป เพราะชีวิตจริงที่พัวพันกับเรื่องในเกมมักจะยุ่งเหยิงเสมอ คุณจะพบกับความรักที่โชคชะตาเหมือนกลั่นแกล้งกัน ทำให้เธอได้พบหนุ่มหล่อมากมาย แต่ห้ามตกหลุมรักหนุ่มเหล่านั้น 

เพราะเงื่อนไขของ Anime เรื่องนี้มีแค่อย่างเดียว ถ้าเธอตกหลุมรักใครขึ้นมาของที่เธอรักในชีวิตทั้งหมด 3 อย่าง คือ แมว วิดีโอเกม และช็อคโกแลตจะหายจากชีวิตเธอไปตลอดกาลในทันที เห็นแค่เนื้อเรื่องทุกคนก็คงจะรู้สาเหตุแล้วแน่นอน ว่าทำไมอนิเมะผู้หญิงถึงถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาแรงและไม่ควรพลาด เพราะเนื้อเรื่องแปลกใหม่ ตัวการ์ตูนก็ลายเส้นวาดออกมาได้สวยมากอีกด้วย 

Anime

รีวิวภาพรวมของอนิเมะผู้หญิง Romantic Killer ฆ่าเพื่อความโรแมนติก

อนิเมะเรื่องนี้บางคนอาจคิดว่า Romatic ต้องเป็นอนิเมะน่าดูแนวความรักแบบหวาน ๆ แน่เลย บอกเลยว่าไม่ใช่เลยสักนิด เพราะเป็นอนิเมะที่เน้นเรื่องราวที่อยู่ท่ามกลางหนุ่มหล่อ แต่รักไม่ได้ เนื้อเรื่องออกแนวเมากาวด้วยซ้ำ เพราะตัวละครแต่ละตัวคาแรคเตอร์ต่างกันมาก เรียกว่าเป็นสายปั่นเลยก็ว่าได้ ใครที่กำลังมองหาอนิเมะผู้หญิงที่น่าดู เรื่องนี้จดเข้าลิสต์ได้เลยว่าเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะจะทำให้คุณหลุดออกจากกรอบความโรแมนติดเลย โดยภาพรวมของเรื่องนี้ที่เรานำมาฝากมีดังต่อไปนี้

เนื้อเรื่องแบบโรแมนติกคอมมาดี้ 

ถ้าต้องให้คะแนนอนิเมะสนุก ๆ เรื่องนี้ ด้านเนื้อเรื่องเรายกให้เต็ม 10 ไปเลย เพราะต้องยอมรับเลยว่าเขาทำเนื้อเรื่องได้อย่างดี ทุกตอนสนุกทั้งหมด ไม่มีตอนไหนที่รู้สึกว่าดูแล้วเบื่อเลยสักนิด ที่สำคัญยังมีการใส่บทพูดที่คล้าย ๆ กับเรื่องอื่น แต่ก็ใส่เสียงที่เรียกความฮาได้ หากเคยคิดว่าอนิเมะที่เกี่ยวกับนักฆ่าจะต้องโหด ต้องมีเลือดสาด บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะเรื่องนี้กลับกันจากที่คิดเอาไว้ทั้งหมดเลย เป็นเรื่องที่ยกให้เป็นความครบรส มีฉากฮา มีการใส่มุกแทรกเข้าไปได้อย่างลงตัว

ภาพและเสียงของค่าย Domerica

ค่าย Domeric เป็นผู้พัฒนาภาพของอนิเมะผู้หญิงเรื่องนี้ ซึ่งทำภาพออกมาได้น่าดูมาก การเคลื่อนไหวของตัวละครไม่ได้มีจุดที่รู้สึกว่าขัดหูขัดตา งานไม่ลวก ดูแล้วไม่ผิดหวัง แถมยังเป็นพากย์ไทยแล้วในตอนนี้ ใครที่อยากได้อนิเมะผ่อนคลายความเครียด ภาพสวย เหมาะทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงดูแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลย กล้ายืนยันว่าใครดูก็ต้องแนะนำต่อกันทั้งนั้นเพราะว่าสนุกและภาพสวยจริง ๆ 

Romantic Killer

เพลงประกอบอนิเมะที่ถ่ายทอดได้อย่างลึกซึ้ง

แม้ว่าอนิเมะล่าสุดจะเน้นเรื่องความฮาเป็นหลัก แต่ต้องยอมรับว่าเพลงประกอบที่เขาทำยังอยู่ในมาตรฐานของอนิเมะทั้งหมด เพราะเขาเน้นความรู้สึกอบอุ่นหัวใจเมื่อได้ฟัง เสียงเพลงถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังเลือกเพลงประกอบได้เหมาะกับแต่ละฉากด้วย มีทั้งกระตุ้นความฮา หรือในบางฉากก็ดึงอารมณ์ของคนดู ความเรียลของเรื่องนี้เราไม่หักสักอย่าง ไม่แปลกใจที่อัพเดทล่าสุดแล้ว Romantic Killer ติดอยู่ใน Top ของการ์ตูนที่เน็ตฟิกแนะนำให้ดู 

บทสรุป

Romantic Killer เป็นอนิเมะผู้หญิงมาใหม่อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย จากเรื่องย่อและรีวิวที่เรารวมมาฝาก เชื่อว่าทุกคนคงจะพอเห็นความน่าดูกันแล้ว ตั้งแต่เนื้อเรื่องที่ประทานหนุ่มหล่อมาให้ตัวเอก แต่สุดท้ายไม่สามารถหลงรักได้ เพราะติดเงื่อนไขว่าถ้าหลงรัก 3 สิ่งที่ชอบจะหายไปจากชีวิต ดังนั้นการต่อสู้กับตัวเองนี่แหละยากที่สุด แถมยังเป็นอนิเมะใหม่ที่เน้นความฮาเป็นหลัก ภาพสวย ในภาพรวมถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ใครอยากติดตามก็สามารถตามไปดู Romantic Killer บน Netflix กันได้ anymeis.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *